--Quảng cáo---

Thủ tướng dự chương trình gặp mặt các Bà mẹ Việt Nam anh hùng

Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 10:44 25/07/2020

Sáng 25/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu tại chương trình gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng toàn quốc.

Chương trình do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội và các cơ quan phối hợp tổ chức. Đây là lần đầu tiên, một chương trình tri ân có sự góp mặt của 300 Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên toàn quốc.
 
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Cùng dự chương trình có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng,  Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung; lãnh đạo các bộ ngành, địa phương.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã kính tặng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng các món quà lưu niệm, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước với các Mẹ. 

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đây là hoạt động thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đối với người có công với cách mạng nói chung, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng nói riêng.
 

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại chương trình. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
 

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Lần đầu tiên sau 25 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị tổ chức gặp mặt các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Đây là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động tri ân người có công với cách mạng dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trước đó, sáng ngày 24/7, Đoàn đại biểu các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã cùng lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt và tặng quà cho 300 đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bộ Quốc phòng cũng tổ chức gặp mặt, tri ân các Mẹ. 

Quang Hiếu

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO