--Quảng cáo---
 • thủ tục hành chính

Lai Châu tăng cường thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính
Ngành TN&MT - Hoàng Châu - 09:24 04/05/2022
Xác định nhiệm vụ và tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lai Châu đã tích cực thực hiện dưới nhiều hình thức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hành chính công trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, cải cách hoạt động quản lý nhà nước trong những nội dung được người dân quan tâm như: Đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Bình: Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai
  Đất đai - Hồng Thiệu - 11:58 01/03/2022
  Những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình luôn quyết liệt trong việc chỉ đạo thực hiện rà soát, đánh giá, đơn giản hóa công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nhằm tạo bước đột phá cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh. Nhiệm vụ cải cách TTHC, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức tiếp nhận hồ sơ và xử lý hồ sơ luôn là nội dung được nhấn mạnh với tinh thần xuyên suốt trong thực hiện, qua đó góp phần tạo thuận lợi cho tổ chức, người dân khi đến giao dịch.
 • Công nghệ thông tin ngành TN&MT: Góp phần giải quyết thủ tục hành chính
  Khoa học & Công nghệ - Trường Giang - 18:44 11/01/2022
  (TN&MT) - Để nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 2612/QĐ-BTNMT về ban hành Kế hoạch cải cách hành chính (CCHC) năm 2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trong đó, trọng tâm là cải cách TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử, Chính phủ số.
 • Đồng Nai: Đẩy mạnh cải cách hành chính về tài nguyên và môi trường
  Khoa học & Công nghệ - Tường Tú - 16:20 11/01/2022
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT Đồng Nai đã và đang tích cực, chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận và khai thác kết quả giải quyết TTHC về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.
 • Bộ TN&MT tiếp tục rà soát, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục đất đai
  Tài nguyên - Báo TN&MT - 12:45 10/01/2022
  (TN&MT) - Cử tri tỉnh Phú Yên có ý kiến: Thời gian qua, thủ tục hành chính về đất đai đã được quan tâm rà soát, bãi bỏ một số thủ tục hoặc quy trình không cần thiết trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức giải quyết thủ tục hành chính vẫn còn tình trạng thời gian giải quyết hồ sơ chậm, trễ hẹn, gây phiền hà cho người dân.
 • Sở TN&MT Quảng Ninh nhiều bứt phá về cải cách thủ tục hành chính đất đai
  Ngành TN&MT - Phạm Hoạch - 08:37 07/01/2022
  (TN&MT) - Năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức, với khối lượng công việc lớn, song, với sự nỗ lực quyết tâm của Sở TN&MT Quảng Ninh, đến nay các nhiệm vụ đặt ra đã hoàn thành, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của Tỉnh.
 • Bộ TN&MT tiếp tục đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính
  Ngành TN&MT - Phạm Oanh - 14:31 04/01/2022
  (TN&MT) - Sáng 4/1/2022, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Nguyễn Thị Phương Hoa chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo kết quả xây dựng Đề án rà soát, đánh giá và đề xuất phương án phân cấp trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thuộc phạm vi quản lý của các đơn vị trong Bộ.
 • Quản lý tài nguyên nước - Kỳ vọng từ những dấu ấn
  Tài nguyên nước - Phương Anh - 07:41 01/01/2022
  (TN&MT) - Năm 2021, trên cơ sở bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TN&MT, Cục Quản lý tài nguyên nước đã chủ động triển khai nhiệm vụ, thực hiện các giải pháp trọng tâm và đạt được những kết quả tích cực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của toàn ngành.
 • Cắt giảm 40% thủ tục hành chính về môi trường
  Môi trường - Linh Chi - 18:05 31/12/2021
  (TN&MT) - Ngày 1/1/2022 Luật Bảo vệ môi trường 2020 chính thức có hiệu lực, khởi đầu cho việc cải cách mạnh mẽ các thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực môi trường, góp phần giảm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Cải cách hành chính lĩnh vực môi trường ở Sơn La: Công khai trên phần mềm một cửa
  Môi trường - Bài và ảnh: Nguyễn Nga - 10:52 23/12/2021
  (TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, trong đó có thủ tục hành chính (TTHC) lĩnh vực môi trường, thời gian qua, Sở TN&MT Sơn La đã đẩy mạnh kiểm soát TTHC, rút ngắn thời gian thực hiện, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân trong quá trình thực hiện.
 • Sở TN&MT Gia Lai: Tiếp tục ưu tiên cải cách thủ tục hành chính
  Khoáng sản - Quế Mai (thực hiện) - 09:42 16/12/2021
  (TN&MT) - Thời gian qua, tỉnh Gia Lai đã ưu tiên thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nói chung và lĩnh vực khoáng sản nói riêng. Trong đó, hoạt động tiếp nhận, xử lý hồ sơ theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Lương Thanh Bình (ảnh) - Phó Giám đốc Sở TN&MT Gia Lai xung quanh vấn đề này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO