--Quảng cáo---
 • thủ tục hành chính

Bình Dương đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về đất đai
Đất đai - NGUYỄN TÚ (thực hiện) - 14:53 05/11/2019
(TN&MT) - Sở TN&MT Bình Dương đã và đang đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) về TN&MT, nhất là cải cách thủ tục hành chính về đất đai. Qua đó, đóng góp tích cực và hiệu quả vào quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa của tỉnh. Để hiểu rõ hơn công việc quan trọng này, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường có cuộc trao đổi với ông Phạm Xuân Ngọc - Phó Giám đốc Sở TN&MT Bình Dương.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Ninh chính thức tiếp nhận và trả thủ tục hành chính tại nhà
  Xã hội - 08:51 06/07/2019
  Từ ngày 8/7, thay vì phải đến trung tâm hành chính công thị xã, hoặc đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại cấp phường, người dân phường Mạo Khê có thể sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để đề nghị nhân viên bưu điện đến tận nhà tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính.
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính về đất đai
  Đất đai - 07:12 03/07/2019
  (TN&MT) – Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm và xem công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội. Trong đó, lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính về quản lý đất đai có nhiều đổi mới, đạt nhiều kết quả, từng bước đem lại sự hài lòng đối với người dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
 • Công bố bổ sung thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý
  Tài nguyên - 16:29 27/06/2019
  (TN&MT) - Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1552/QĐ-BTNMT ngày 21/6/2019 về việc công bố bổ sung thủ tục hành chính được thay thế trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Chi phí thủ tục hành chính vùng kinh tế Bắc Bộ đắt hơn phía Nam?
  Đầu tư - Tài chính - 16:14 25/06/2019
  (TN&MT) - Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ gồm 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh. Đây là trung tâm về chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh của cả nước.  Những rào cản cơ chế về chi phí, thời gian thủ tục hành chính đang khiến vùng trọng điểm kinh tế Bắc Bộ phát triển chưa xứng tầm. 
 • Cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực TN&MT: Những kết quả tích cực
  Tài nguyên - 14:00 30/05/2019
  (TN&MT) - Xác định cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Sở TN&MT Sơn La đã có nhiều giải pháp thiết thực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ đó, thời gian giải quyết thủ tục hành chính tại Sở đã cắt giảm từ 10-30%. Đặc biệt, năm 2018, chỉ số CCHC của Sở TN&MT Sơn La đã tăng 10 bậc so với năm 2017, cho thấy những nỗ lực, quyết tâm trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính.
 • Sở TN&MT Quảng Bình: Nhiều đổi mới trong công tác cải cách và kiểm soát thủ tục hành chính
  Ngành TN&MT - 11:15 30/05/2019
  (TN&MT) - Là đơn vị quản lý đa ngành, đa lĩnh vực thuộc những vấn đề nhạy cảm, phức tạp và có mức độ ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, sự phát triển kinh tế của tỉnh. Và luôn nhận thức được tầm quan trọng của Trung tâm hành chính công (TTHCC) tỉnh và kiểm soát thủ tục hành chính. Vì vậy, Sở TN&MT Quảng Bình định hướng thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh các công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) góp phần đảm bảo sự ổn định, thúc đẩy giải phóng các nguồn lực để kịp thời cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực.
 • Hà Nội: Đơn giản hóa TTHC trong lĩnh vực đất đai tiết kiệm hàng tỷ đồng
  Đất đai - 09:55 13/05/2019
  (TN&MT) - Hàng loạt thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn TP Hà Nội đã được bãi bỏ, rút gọn, giúp tiết kiệm hàng trăm ngày làm việc và nhiều tỷ đồng; góp phần cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tăng tỷ lệ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.  
 • Quảng Nam: Nhiều hồ sơ đất đai bị trễ hạn giải quyết thủ tục hành chính
  Đất đai - 17:28 08/05/2019
  (TN&MT) - Trong Quý I/2019, tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 48.264 hồ sơ đất đai, trong đó đã giải quyết 38.826 hồ sơ, còn lại 9.438 hồ sơ chưa được giải quyết.
 • Nhiều đột phá trong cải cách thủ tục hành chính về đất đai
  Đất đai - 10:19 23/04/2019
  (TN&MT) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, thời gian qua, ngành quản lý đất đai có nhiều bước tiến trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nhằm giảm phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.
 • Cải cách thủ tục hành chính: “Chìa khóa vàng” giúp Yên Bái phát triển
  Văn hóa - 20:32 07/03/2019
  (TN&MT) – Năm 2018, vượt mọi khó khăn thách thức, Yên Bái đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 31/31 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy đã tiết kiệm được 925 tỷ đồng. Có được kết quả như trên, một trong những giải pháp quan trọng chính là cải cách thủ tục hành chính (TTHC).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO