--Quảng cáo---
 • thiếu nước sinh hoạt

Bến Tre: Trên 200.000 dân chịu ảnh hưởng bởi hạn mặn
Tài nguyên nước - Bạch Thanh - 14:22 23/12/2019
(TN&MT) - Hiện nay, tình hình xâm nhập mặn trên các sông chính trong tỉnh Bến Tre diễn biến hết sức gay gắt, độ mặn đo được ở mức rất cao và mức độ xâm nhập mặn sâu, nguy cơ ảnh hưởng lớn đến nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Huế: Kêu gọi đầu tư nhà máy cung cấp nước sạch cho người dân
  Xã hội - 08:13 29/07/2019
  (TN&MT) - Người dân các xã vùng cao huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã và đang đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Do đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã kêu gọi đầu tư nhà máy nước sạch...
 • Thành phố Hội An thiếu nước sinh hoạt
  Tài nguyên nước - 19:42 06/07/2019
  (TN&MT) - Nước sông Vĩnh Điện bị xâm nhập mặn, nguồn nước cung cấp cho nhà máy nước không đảm bảo khiến hàng ngàn hộ dân thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) thiếu nước sinh hoạt. Tình trạng này đã diễn ra gần nửa tháng nay, trong khi thời tiết nắng nóng khiến cuộc sống của người dân và khách du lịch vô cùng vất vả.
 • Người dân Phú Yên phải mua nước giếng đắt gấp 10 lần nước máy
  Tài nguyên nước - 16:55 03/07/2019
  Hạn hán đang diễn ra gay gắt tại tỉnh Phú Yên. Hơn 5.200 hộ dân đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng nhiều tháng nay.
 • Quảng Bình giữa cơn đại hạn
  Tài nguyên nước - 09:55 01/07/2019
  Khô hạn, người dân quay quắt đối phó với nắng hạn đang là vấn đề thời sự nhất lúc này ở miền trung, trong đó có tỉnh Quảng Bình. Không chỉ thiếu nước sản xuất, hàng nghìn hộ dân ở Quảng Bình phải sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Để chống lại cái khát, đơn vị quản lý nước phải cấp nước luân phiên thậm chí phải bơm nước nhiễm mặn ở mức tối thiểu về cho người dân sử dụng. Nhiều hộ phải mua nước đóng trong bình về dùng.
 • Nỗi niềm làng… khát!
  Tài nguyên nước - 15:30 30/05/2019
  (TN&MT) - Mười mấy năm về trước, ngôi làng nhỏ có tên Phước Hậu (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) nằm dưới chân dãy núi Phước Tường, ngoảnh mặt về hướng Tây Nam, trù phú, yên bình, cây trái xum xuê xanh mướt… Bây giờ chẳng bao giờ có lại được như ngày xưa, bởi bao quanh làng là cả chục mỏ khai thác đất, đá, hàng ngày, hàng đêm tiếng nổ mìn phá đá, bụi đất đá bay ngập trời.
 • Điện Biên đối mặt với hạn hán
  Tài nguyên nước - 17:07 27/05/2019
  (TN&MT) - 6 tháng qua, Điện Biên không mưa mặc dù thời điểm tháng 4, tháng 5 là những tháng bắt đầu mưa lũ. Nhiều nơi ở trên địa bàn tỉnh Điện Biên người dân thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, chống chọi với nạn hạn hán. Tại các hồ điều tiết nước phục vụ cho ngành nông nghiệp cũng đang ở cao trình “mực nước chết”.
 • Quảng Nam: Rác thải tràn ngập Khu phố chợ Điện Ngọc, dân khổ
  Tiếng dân - 18:33 06/05/2019
  (TN&MT) - Trên địa bàn thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam có hơn 60 dự án quy hoạch, xây dựng khu đô thị. Khu phố chợ Điện Ngọc nằm ở Trung tâm dự án Khu đô thị số 9, thuộc Dự án khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc là dự án đầu tiên cơ bản hoàn thành giai đoạn 1. Tuy nhiên, người dân nơi đây vẫn còn nhiều bức xúc bởi vấn đề ô nhiễm môi trường và thiếu nước sinh hoạt.
 • Bình Định: Nắng nóng kéo dài, người dân xã Phước Sơn khát nước sạch sinh hoạt
  Xã hội - 18:27 06/05/2019
  (TN&MT) - Ba tháng nay, hàng trăm hộ dân xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước không có nước sạch để ăn uống, sinh hoạt, khiến cho đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, nhất là vào thời điểm nắng nóng kéo dài như hiện nay.
 • Lào Cai: Khẩn trương xây dựng dự án nước sạch cho khu du lịch quốc gia Sa Pa
  Xã hội - 16:46 24/04/2019
  (TN&MT) - UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt dự án Xây dựng hệ thống cấp nước sạch thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa với công suất 15.000m3/ngày đêm, dự án sẽ nhanh chóng được khởi công trong năm 2019.
 • Lào Cai: Khu du lịch quốc gia Sa Pa khát nước sạch
  Tài nguyên nước - 22:09 22/04/2019
  (TN&MT) - Do biến đổi khí hậu, thời tiết hanh khô, lượng mưa ít dẫn tới nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt tại khu du lịch quốc gia Sa Pa (huyện Sa Pa, Lào Cai) thiếu trầm trọng. Nhiều nhà hàng, khách sạn phải mua nước sinh hoạt với giá đắt gấp nhiều lần giá nước hiện tại.  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO