Thấy gì từ chuyến tham quan nhà máy thịt mát?

28/06/2019 10:28

(TN&MT) - Sản phẩm thịt mát sạch thuần khiết đạt chuẩn Châu Âu với quy trình khép kín hiện đã có mặt rộng khắp tại thị trường Hà Nội.

Tuân thủ quy trình khép kín chuẩn Châu Âu

So với thịt nóng được bày bán phổ biến tại chợ truyền thống thì khái niệm thịt mát còn khá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Nhiều người nghĩ rằng, thịt mát là thịt được đóng gói vào từng khay và giữ trong tủ lạnh. Đây là suy nghĩ khá đơn giản và hiểu sai về quy trình sản xuất thịt mát.

Thịt mát theo tiêu chuẩn Quốc tế phải tuân thủ quy trình giết mổ, làm lạnh và bảo quản khắt khe. Tham quan Tổ hợp chăn nuôi – chế biến thịt lợn mát MEATDeli với vốn đầu tư trên 1.000 tỉ đồng của công ty MEAT Hà Nam, phóng viên hiểu rõ hơn về quy trình chuẩn đang được áp dụng hiện nay tại đơn vị này. 

image001
Tổ hợp nhà máy chăn nuôi – chế biến thịt lợn mát MEATDeli 

Theo đó, thịt được gọi là thịt mát ngay sau khi giết mổ phải được làm mát đảm bảo tâm thịt ở phần dày nhất đạt nhiệt độ từ 0 đến 4 độ C trong thời gian không quá 24h sau giết mổ nhằm ngăn chặn sự phát sinh của vi khuẩn; Quá trình vận chuyển đến nhà phân phối phải được thực hiện bằng xe chuyên dụng, đảm bảo độ mát trong khoang xe luôn ở nhiệt độ 0-4 độ C; Khi đến nơi phân phối nhân viên phải kiểm tra lại nhiệt độ của sản phẩm bằng thiết bị đo chuyên dụng và giữ thịt ở hệ thống tủ mát đạt chuẩn; Quá trình bảo quản cũng luôn duy trì nhiệt độ này. Tất cả các bước đều phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt và được vận hành, giám sát trực tiếp bởi các chuyên gia đến từ Châu Âu. 

Không chỉ vậy, tại MEATDeli, khi lợn được đưa vào giết mổ và chuyển đi tiêu thụ đều phải trải qua hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt với hệ thống kiểm soát “3 Tuyến kiểm dịch”. Cụ thể, Tuyến kiểm dịch số 1 sẽ “kiểm dịch, lợn khỏe mới được xuất trại đưa về nhà máy”. Theo đó, lợn khoẻ từ các trang trại đã được kiểm nghiệm âm tính với dịch tả châu Phi và được cấp Giấy chứng nhận của Chi cục Thú y; Ở Tuyến kiểm dịch số 2 “kiểm dịch, lợn khỏe mới được đưa vào sản xuất ở nhà máy MEAT Hà Nam”. Song song đó, phòng xét nghiệm với thiết bị Châu Âu được lắp đặt và vận hành 24/24 giờ ngay tại Nhà máy Meat Hà Nam tiến hành rà soát và bảo đảm thêm 1 lần nữa không có lợn bệnh hoặc đang mang mầm bệnh đưa vào Nhà máy;

Và với Tuyến kiểm dịch số 3 là “kiểm dịch, thịt lợn an toàn mới được xuất bán khỏi Nhà máy”. Tại đây, thịt mát MEATDeli được kiểm tra lần cuối mới đưa ra thị trường không bị nhiễm mầm bệnh. 

image002
3 tuyến kiểm dịch nghiêm ngặt trước khi tung thịt ra thị trường

Bên cạnh đó, việc đóng gói bằng bao bì dùng 1 lần cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sự thuận tiện khi sử dụng. Công nghệ đóng gói hiện đại trong bao bì kín với Oxy fresh loại bỏ hoàn toàn khả năng bị lây nhiễm, kìm hãm vi khuẩn phát triển, không ruồi muỗi, không nhiễm bẩn, đảm bảo thịt sạch thuần khiết. Khách hàng sẽ là người đầu tiên và duy nhất được chạm vào miếng thịt. Thịt đến tay người tiêu dùng không cần rửa lại vẫn có thể chế biến ngay mà vẫn đảm bảo vệ sinh.

Người tiêu dùng được lợi

Công nghệ tiên tiến từ Châu Âu được vận hành bởi các chuyên gia hàng đầu, MEATDeli mang đến miếng thịt tươi ngon, an toàn cho mọi nhà. Đó cũng là lý do khi thịt mát ra đời, thị trường tại Hà Nội trở nên nhộn nhịp và các bà nội trợ hào hứng hơn. Người tiêu dùng đón nhận MEATDeli còn do các sản phẩm thịt mát của đơn vị này có giá hợp lý và phù hợp với kinh tế hiện nay. “Thịt đùi chỉ khoảng 80,000 đồng/kg, thịt xay chỉ khoảng 100,000 đồng/kg, không đắt hơn thịt ở chợ là bao nhưng lại đảm bảo gia đình có thịt sạch, an toàn, chất lượng, cho bữa cơm ngon”, chị M.Hân - một khách hàng ở Từ Liêm Hà Nội cho biết. “Với giá cả này, tính nhẩm thì mỗi bữa ăn có thịt mát chỉ thêm khoảng 1.300 đồng/bữa/người so với thịt lợn đang bán trên thị trường là đã có thể chọn lựa thịt lợn mát MEATDeli cho gia đình”, chị nói thêm. 

image003
Người nội trợ chọn thịt mát cho bữa cơm ngon và an toàn

Với việc tuân thủ và đảm bảo quy trình, MEATDeli hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cung cấp người thịt lợn mát, sạch ngon thuần khiết chuẩn Châu Âu cho các gia đình và đồng hành cùng người tiêu dùng trong bữa ăn ngon mỗi ngày.

Thịt heo mát MEATDeli do Tổ hợp chế biến thịt MNS MEAT Hà Nam sản xuất, với số vốn đầu tư nhà máy và dây chuyền sản xuất lên đến hơn 1.000 tỷ đồng

Sản phẩm hiện được bày bán tại các Cửa hàng, Đại lý MEATDeli và hệ thống VinMart Hà Nội.

Tham khảo thêm tại: https://meatdeli.com.vn/

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thấy gì từ chuyến tham quan nhà máy thịt mát?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO