Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá

Theo Chinhphu.vn | 01/10/2022 13:56

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1150/QĐ-TTg ngày 30/9/2022 thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá - Ảnh 1.

Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành làm Chủ tịch Hội đồng.

Các thành viên Hội đồng là đại diện lãnh đạo của các bộ, cơ quan: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Khoa học và Công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thông tin và Truyền thông; Giao thông vận tải; Xây dựng; Ngoại giao; Công an; Quốc phòng; Ủy ban Dân tộc; Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đại diện Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang.

Ngoài ra, thành viên Hội đồng còn có đại diện lãnh đạo các Viện: Viện Kinh tế và Quy hoạch Thủy sản; Viện Nghiên cứu Hải sản; Viện Quy hoạch Thủy lợi và một số thành viên là Ủy viên phản biện.

Cơ quan thường trực của Hội đồng là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Trách nhiệm và quyền hạn của Cơ quan thường trực Hội đồng quy hoạch thực hiện theo quy định tại Điều 34 Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 07 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ.

Hội đồng thẩm định có nhiệm vụ tổ chức thẩm định Quy hoạch cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định của pháp luật về quy hoạch.

Hội đồng hoạt động theo hình thức kiêm nhiệm; chấm dứt hoạt động và tự giải thể sau khi Quy hoạch cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thành lập Hội đồng thẩm định Quy hoạch cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO