Thanh Hóa: Xuất hiện thêm hố sụt lún gần “hố tử thần”

05/11/2014 00:00

(TN&MT) - Ngày 4/11, tại xã Yên Định vừa xuất hiện thêm một hố sụt lún có đường kính 1,2 m, sâu 3 m gần "hố tử thần".

   
(TN&MT) - Ngày 4/11, trên địa bàn xã Yên Định, huyện Quý Lộc (Thanh Hóa) vừa xuất hiện thêm một hố sụt lún có đường kính 1,2 m, sâu 3 m gần "hố tử thần" có bán kính 12 m, sâu 25 m ở thôn 2. Hiện nay nhà cửa của người dân ở gần khu vực hố sụt lún này cũng bắt đầu xuất hiện các vết nứt.
   
Hố sụt lún mới xuất hiện tại xã Yên Định
   
   
  Theo quan sát của phóng viên, tại vị trí của 2 hố sụt lún kể trên đã hình thành một vòng bao hình vòm ếch. Việc xuất hiện 2 hố sụt lún gần nhau sẽ khiến các khoảng đất liền kề có thể sụt bất cứ lúc nào.
   
  Ngoài ra, mặt đất xung quanh khu vực "hố tử thần" hiện có nhiều vết nứt chạy dài dạng chân chim và hướng vào nhà dân. Tại nhà anh Trịnh Đình Nghị cách hố sụt lún khoảng 20m đã xuất hiện vết nứt trên tường nhà.
   
  Trước đó, các nhà địa chất đã phát hiện một hang Caster gần hố sụt lún kể trên và đang tiến hành xác định chiều rộng, chiều sâu và tác động của hang Caster này đối với địa chất của khu vực lân cận.
   
  Hiện tại, tài sản của 6 hộ dân gần hố sụt lún đã được chuyển đến địa điểm khác. Buổi tối các hộ dân này cũng không ngủ lại trong nhà.
   
  Chính quyền địa phương đã nghiêm cấm mọi hoạt động khoan giếng trong bán kính tối thiểu 500m tính từ tâm hố. UBND xã Quý Lộc đã lập rào chắn trong bán kính 10 - 15m trong khu vực hố sụt lún. UBND xã cũng cử dân phòng thường trực 24/24 giờ gần khu vực 2 hố sụt lún ngăn không cho người dân đến gần khu vực 2 hố kể trên.
   
Tin & ảnh: Nguyễn Dũng - Duy Hưng
  
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: Xuất hiện thêm hố sụt lún gần “hố tử thần”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO