--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Thông tin mới nhất về 4 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân số 137

Xã hội - Đức Duy - 10:59 26/04/2020

(TN&MT) - Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, 4 người tiếp xúc với bệnh nhân số 137 ở nhà hàng Tuân Thịnh, xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 25/4/2020, thông tin từ UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 số 137 (F1) có 4 người, đều ở thôn Tiền Phong, xã Tân Dân, gồm: Ông Lê Ngọc Tuân, SN 1973, chủ quán ăn Tuân Thịnh; Bà Phạm Thị Thịnh, SN 1980, vợ chủ quán; cháu Lê Quỳnh Trang, SN 2001, con gái chủ quán và cháu Lê Hòa Đăng, SN 2009, con trai chủ quán.

Nhân viên y tế tiến hành tiêu độc, khử trùng tại nhà hàng Tuân Thịnh, xã Tân Dân. Ảnh T.H

04 trường hợp trên được đưa vào khu cách ly tập trung của huyện tại cơ sở 1 (thị trấn Tĩnh Gia) bằng xe của TTYT huyện, sau đó tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo quy định; đến 22 giờ ngày 24/4/2020 Trung tâm CDC tỉnh Thông báo kết quả 04/04 mẫu xét nghiệm lần 01 âm tính với SARS-CoV-2. Tuy kết quả xét nghiệm lần 1 là âm tính, nhưng cần phải thực hiện cách ly, giãn cách xã hội theo quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Qua điều tra, giám sát ban đầu đã có 53 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 số 137, trong đó có 29 người huyện Tĩnh Gia; 24 người chưa xác định được danh tính và thông tin cần thiết (24 người đi xe ô tô đường dài). Ngoài ra, còn một số trường hợp chưa xác định được có tiếp xúc với trường hợp F1.

Trước tình hình trên, Thường trực BCĐ phòng chống dịch huyện Tĩnh Gia, Trung tâm y tế, Công an huyện, đồn Biên phòng Hải Hòa, Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND xã Tân Dân và các đơn vị liên quan phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, tiếp tục rà soát những người có liên quan đến các trường hợp F1 chưa khai báo y tế theo quy định. Đồng thời vận động, hướng dẫn người tiếp xúc gần với các trường hợp F2 thực hiện các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế. Tiến hành tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng khu vực quán ăn, nhà ở của gia đình ông Lê Ngọc Tuân, khu vực lân cận và các khu vực có liên quan.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO