--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Phản đối sáp nhập trường, hàng trăm phụ huynh không cho trẻ tới trường

Xã hội - Thanh Tâm - 16:18 08/09/2020

(TN&MT) - Phản đối việc sáp nhập trường học nhiều ngày qua, hàng trăm phụ huynh tại 2 xã Tế Nông và Trung Chính, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã không cho con em đi học mà tập trung ngoài cổng trường cũ để phản đối.

Thực hiện chủ trương sáp nhập địa giới hành chính, tại huyện Nông Cống (Thanh Hóa) có xã Trung Ý sáp nhập vào xã Trung Chính và lấy tên là xã Trung Chính; xã Tế Tân sáp nhập vào xã Tế Nông lấy tên là xã Tế Nông… Các đơn vị trường học tại các xã nêu trên cũng thực hiện sáp nhập lại.

Ngày 1-9-2020, UBND huyện Nông Cống đã tổ chức công bố các quyết định về việc sáp nhập, đổi tên các trường học thuộc xã Tế Nông, Trung Chính…

Cụ thể, Trường Tiểu học và THCS xã Trung Ý cũ (tạm gọi là Trường Tiểu học Trung Ý) được sáp nhập về Trường Tiểu học và THCS Trung Chính; Trường Tiểu học Tế Tân cũ (tạm gọi là Trường Tiểu học Tế Tân) sáp nhập về Trường Tiểu học Tế Nông; còn học sinh THCS Tế Nông sẽ sang học tại Trường THCS xã Tế Tân.

Theo phụ huynh phản ánh, học sinh tiểu học từ Tế Tân sang học tại Tế Nông vừa xa, vừa phải qua 2 lần đường tàu và đi trên quốc lộ rất nguy hiểm. Hơn nữa, phần lớn các cháu được ông bà đưa đi học, nhưng ông bà không đi được xe máy nên gặp nhiều khó khăn.

Phản đối sáp nhập trường, phụ huynh không đưa con tới trường mới học mà tới cổng trường cũ

Để phản đối, nhiều ngày qua, hàng trăm phụ huynh không cho con đi học ở trường mới, tập trung ở trường cũ để phản đối.

Tương tự, tại xã Trung Ý, phụ huynh học sinh cũng không đồng tình với chủ trương sáp nhập trường nên đã không cho con đi học. Những ngày qua, hàng trăm phụ huynh không đưa con em đến trường mới để khai giảng cũng như học tập mà vẫn đưa con em đến các trường cũ.

Ông Lê Hùng Đỉnh, Chủ tịch UBND xã Tế Nông Việc cho biết: Việc sáp nhập là cần thiết và chính quyền đã tổ chức tuyên truyền đến người dân. Phụ huynh đề nghị cho các cháu học ở trường cũ để giảm bớt khó khăn đi lại và lo ngại đến sự an toàn cho các cháu. Cũng có những gia đình khó khăn khi cả vợ chồng làm công ty. Những ngày qua, có khoảng 170 học sinh không đến trường. Chúng tôi tiếp tục cập nhật thông tin báo cáo về huyện, đồng thời tiếp tục động viên các cháu đến trường

  • Hậu Lộc ( Thanh Hóa): Rác “bủa vây” cống Ba Bồ
    Môi trường - Tuyết Trang - 12:03 08/09/2020
    (TN&MT) - Thời gian gần đây, tại cống Ba Bồ, thuộc đoạn đê biển xã Minh Lộc, huyện Hậu Lộc ( Thanh Hóa) xuất hiện hàng trăm thứ rác thải từ xác chết động vật, túi li nông, thùng xốp thải loại, cành lá cây… đến cả đất đá thải xây dựng. Đặc biệt, nguồn nước chảy ra cống để xả ra biển lúc nào cũng đen ngòm, bốc mùi hôi khó chịu khi chợ cá Minh Lộc khánh thành và đưa vào sử dụng

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO