--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Một người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Lào về trốn cách ly

Xã hội - Thanh Tâm - 21:40 06/01/2021

(TN&MT) - Một người đàn ông ở TP Thanh Hóa đã nhập cảnh trái phép từ Lào về, sau đó không thực hiện khai báo y tế theo quy định để trốn cách ly. Sau khi phát hiện, các ngành chức năng đã đưa người đàn ông đi cách lý bắt buộc.

Trước đó, sáng ngày 5/1, tổ giám sát y tế và chính quyền địa phương xã Thiệu Khánh (TP. Thanh Hóa) phát hiện ông N.G.T (51 tuổi, ngụ xã Thiệu Khánh) nhập cảnh trái phép từ Lào về quê. Tuy nhiên, sau khi về nhà, ông T. đã không khai báo y tế, không cách ly theo quy định.

Ngay khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương cùng với Trung tâm Y tế TP Thanh Hóa có mặt tại gia đình ông T. và  yêu cầu ông này đến trung tâm cách ly tập trung của TP Thanh Hóa để cách ly, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ông Lê Việt Hùng – Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Thanh Hóa cho biết, một công dân nhập cảnh trái phép từ Lào về địa phương nhưng trốn cách ly vừa được đơn vị này phát hiện và đưa đi cách ly tập trung. Trường hợp này đang được thực hiện cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Đại học Hồng Đức. Hiện tại, sức khỏe ông T. bình thường. Chiều nay 6/1, sẽ lấy mẫu xét nghiệm đưa đi phân tích.

Một người đàn ông nhập cảnh trái phép từ Lào về trốn cách ly

Trước đó, chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã ra thông báo bắt đầu tạm dừng tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung người từ nước ngoài trở về từ ngày 10/1.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch. UBND  tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; UBND cấp huyện kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, nhất là qua các đường mòn, lối mở; duy trì nghiêm hoạt động của các trạm kiểm soát khu vực biên giới, cảng biển.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO