--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở Hà Trung

An ninh trật tự - Thanh Tâm - 21:36 01/11/2021

(TN&MT) - Chiều 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hà Trung đã tiến hành khởi tố vụ án liên quan tới nguyên nhân gây ra chùm ca bệnh Covid-19 tại xã Hà Ngọc.

Theo điều tra ban đầu, mặc dù trước khi từ tỉnh Bình Dương về xã Hà Ngọc, anh H. đã gọi điện thoại cho anh Hoàng Văn Đông, Trạm trưởng Trạm y tế xã và được hướng dẫn là phải khai báo y tế tại Trạm y tế và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Tuy nhiên, từ ngày 15 đến 19/10, sau khi trở về địa phương H. đã không đến Trạm y khai báo mà trốn về nhà bố mẹ vợ tại thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc.

Anh H. sau đó tiếp xúc với nhiều người trong gia đình nhà vợ, đồng thời tổ chức ăn uống tập trung đông người.

Tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung đã ghi nhận 29 trường hợp mắc covid-19

Trong thời gian này anh H. không tự cách ly mà vẫn ăn uống, tiếp xúc với các thành viên trong gia đình nhà vợ, hậu quả nhiều người thân trong gia đình bị nhiễm Covid-19.

Căn cứ vào tài liệu thu thập, xét hành vi của V.N.H nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng và xã hội, Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra, làm rõ.

Tính đến ngày 1/11, tại xã Hà Ngọc đã có 29 trường hợp mắc COVID-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO