Thanh Hóa còn 34 điểm đê xung yếu chưa đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão

Thanh Tâm| 14/06/2020 07:48

(TN&MT) - Theo rà soát của các ngành chức năng, trước mùa mưa bão năm 2020, trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa còn 34 điểm đê xung yếu chưa đảm bảo an toàn.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa (PCTT&TKCN) cho biết, qua rà soát của đơn vị này cho thấy, trên địa bàn toàn tỉnh còn 34 điểm đê xung yếu chưa đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão năm 2020.

Trong số 34 điểm đê xung yếu chưa đảm bảo an toàn, có 14 trọng điểm đê xung yếu trên các tuyến đê từ cấp I đến cấp III, 20 trọng điểm trên các tuyến đê cấp IV, cấp V.

Trên các tuyến đê vừa và nhỏ như đê sông Nhơm, Cầu Chày, Thị Long, sông Hoàng, sông Yên,… mỗi tuyến đều có từ 1 đến 2 vị trí xung yếu.

Thanh Hóa còn 34 điểm đê xung yếu không đảm bảo trong mùa mưa bão

Đặc biệt, trên các tuyến đê sông lớn như đê hữu sông Chu có 3 vị trí xung yếu tại địa bàn huyện Thọ Xuân, 1 vị trí tại địa bàn huyện Thiệu Hóa; đê hữu sông Mã có 1 vị trí tại TP Thanh Hóa, 1 tại huyện Hoằng Hóa, 1 tại huyện Thiệu Hóa và 1 tại TP Sầm Sơn; đê tả sông Mã có 2 vị trí xung yếu tại địa bàn huyện Vĩnh Lộc; đê tả sông Lèn có 2 vị trí xung yếu tại huyện Nga Sơn; đê tả sông Bưởi có 1 vị trí xung yếu tại huyện Thạch Thành và 1 tại huyện Vĩnh Lộc,…

Để đối phó với mùa mưa bão đang tới gần, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các địa phương xây dựng phương án phòng chống thiên tai cụ thể cho 34 điểm đê xung yếu.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa còn 34 điểm đê xung yếu chưa đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO