--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Chống gian lận thương mại trong dịp Tết Trung thu 2020

Kinh tế - Hoàng Anh - 21:48 08/09/2020

(TN&MT) - Để góp phần kiểm soát, bình ổn thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa. Ban chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 12369/BCĐ-KTTC về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Trung thu 2020.

Theo đó, Tết Trung thu là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động và có nhiều diễn biến phức tạp. Các đối tượng tăng cường sản xuất, kinh doanh hàng nhập lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, đồ chơi trẻ em… với số lượng lớn.

Để góp phần kiểm soát, bình ổn thị trường, bảo vệ người tiêu dùng và các tổ chức sản xuất kinh doanh. Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 các huyện, thị xã, thành phố chủ động thực hiện và phối hợp thực hiện các hoạt động phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn và lĩnh vực được phân công.

Thanh Hóa tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Trung thu 2020

Trong đó, tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu như: Nguyên liệu làm bánh trung thu, bánh trung thu; mặt hàng đồ chơi trẻ em, đồ chơi thông minh, tích hợp nhiều chức năng, đồ chơi trẻ em độc hại, kích động bạo lực; bánh mứt kẹo giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng và các mặt hàng mỹ phẩm, rượu ngoại nhập lậu…; Các điểm tập kết, buôn bán, tàng trữ hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, chất cấm trong bảo quản và chế biến thực phẩm; Các phương tiện vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ từ các tỉnh phía Bắc vào và các tỉnh phía Nam đi qua hoặc vào trong thị trường tỉnh.

Yêu cầu các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Thanh Hóa chủ động phối hợp với các ngành liên quan, tăng cường Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh về kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động tuyên truyền pháp luật về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các phương tiện thông tin đại chúng. Để nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước, không tham gia, tiếp tay và có ý thức tố giác các đối tượng có hành vi buôn lậu, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán, tiêu thụ hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đối với các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh: Công an, Quản lý thị trường, Hải quan, Bộ đội Biên phòng tăng cường lực lượng trinh sát, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tuần tra, kiểm soát, nắm địa bàn, kịp thời phát hiện, triệt phá các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; xử lý vi phạm, truy tố đối với những vụ việc mang tính chất hình sự để răn đe, giáo dục.

  • Thanh Hóa cải thiện môi trường kinh doanh thu hút các nhà đầu tư
    Kinh tế - Thanh Tâm - 21:17 13/08/2020
    (TN&MT) - Với mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng của cả nước. Trong những năm qua tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng kết cấu hạ tầng, tạo mọi điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp để thu hút đầu tư nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tác động xấu tới nền kinh tế.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO