--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Bắt đối tượng giả danh cán bộ Thanh tra Chính phủ cưỡng đoạt tài sản

An ninh trật tự - Thanh Tâm - 22:12 11/06/2021

(TN&MT) - Giả danh là cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ, Thiều Văn Sơn đe dọa viết bài phản ánh doanh nghiệp sau đó ép doanh nghiệp phải đưa 15 triệu đồng thì bị cơ quan công an bắt quả tang.

Ngày 11/6, tin từ Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa), đơn vị vừa khởi tố, bắt tạm giam Thiều Văn Sơn (SN 1987), trú ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn (Thanh Hóa) vì giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính Phủ để cưỡng đoạt tiền của doanh nghiệp.

Trước đó, Công an huyện Nông Cống nhận được tin báo của anh L.V.H, là Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn trình báo có người tên là Thiều Văn Sơn, xưng danh là cán bộ truyền thông thuộc một Viện nghiên cứu của Thanh tra Chính Phủ, đề nghị anh H. phải ký hợp đồng tuyên truyền và viết bài quảng cáo về doanh nghiệp nhưng anh H. không đồng ý.

Khoảng 9h20 ngày 27/5, Sơn dùng điện thoại nhắn tin cho anh H. yêu cầu chuyển vào tài khoản của Sơn một số tiền nếu không Sơn sẽ viết bài, nói xấu doanh nghiệp của anh H. Anh H hứa sẽ đưa cho Sơn 10 triệu đồng, nhưng Sơn không đồng ý.

Sau đó, Sơn yêu cầu anh H phải chuyển 15 triệu vào tài khoản do Sơn cung cấp. Anh H sau đó đã hẹn Sơn tới văn phòng công ty để đưa tiền.

Khoảng 9h ngày 29/5, Thiều Văn Sơn đến gặp anh H. tại Văn phòng Công ty ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống để nhận tiền thì bị Công an huyện Nông Cống ập vào bắt quả tang.

Thiều Văn Sơn tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan Công an, Thiều Văn Sơn thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Được biết, trước đó, Thiều Văn Sơn nhiều lần giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính Phủ cũng như phóng viên các tờ báo lớn đến các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.

Ví dụ, vào tháng 7/2020, Thiều Văn Sơn đã đến UBND huyện Thạch Thành và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thạch Thành giả mạo là cán bộ truyền thông của Viện nghiên cứu Thanh tra Chính phủ để đe dọa, vòi vĩnh đòi tiền của các đơn vị này.

Tuy nhiên, UBND huyện Thạch Thành đã phát hiện và báo cáo kịp thời với Sở thông tin truyền thông Thanh Hóa để xử lý Thiều Văn Sơn theo quy định của Luật báo chí.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục mở rộng điều tra.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO