Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ 15/4 - 15/5

01/04/2015 00:00

(TN&MT) - "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)" năm 2015 có chủ đề "Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn" sẽ diễn ra từ 15/4 - 15/5

Tháng hành động vì ATTP năm nay hướng tới mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hằng ngày.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP rau, thịt tại các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối; giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất ATTP.

Sẽ tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở chế biến

Các hoạt động chính được triển khai bao gồm: Ban Chỉ đạo liên ngành chỉ đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2015 tại tất cả các huyện, thành phố, xã, phường trên địa bàn.

Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh ATTP…

T.H

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ 15/4 - 15/5
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO