--Quảng cáo---

Thắm đượm nghĩa tình quân dân trong đại dịch

Xã hội - Phạm Trung - 17:24 30/07/2021

(TN&MT) - Trước những diễn biến ngày một phức tạp của dịch Covid-19, cùng với các lực lượng nơi tuyến đầu đang ngày đêm “căng mình” chống dịch, trong những ngày qua, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã có nhiều hoạt động giúp đỡ ngư dân, đồng bào dân tộc, tôn giáo tại địa bàn đóng quân, góp sức cùng đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ bình yên cho cuộc sống nhân dân.

Đoàn công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà tại xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi

Đồng hành bằng những việc làm thiết thực

Đại dịch Covid-19 đã và đang đe dọa nghiêm trọng an toàn và sức khỏe của nhân dân ta, kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là với những người dân nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội. Sau những thành công ở những giai đoạn đầu, trong những ngày vừa qua, chúng ta ghi nhận hàng trăm rồi đến hàng nghìn ca nhiễm mới mỗi ngày. Đợt bùng phát dịch bệnh lần này rất nguy hiểm do chủng virus mới đang lây lan với tốc độ rất nhanh, biến thể khó lường... Nhưng chính trong thời điểm này, chúng ta tiếp tục được chứng kiến một Việt Nam đồng sức, đồng lòng nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó Quân đội được xác định là một trong những lực lượng nòng cốt.

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Vùng cho biết: “Trong thời gian qua, song song với nhiệm vụ chính trị của đơn vị là huấn luyện, trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn trên vùng biển, đảo được phân công quản lý, Bộ Tư lệnh Vùng đã phối hợp với các địa phương nơi đóng quân tổ chức được nhiều hoạt động giúp đỡ nhân dân trên tuyến biển, đồng bào dân tộc, tôn giáo có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây được xác định là nhiệm vụ thường xuyên, nhằm cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Quân đội về công tác dân vận trong tình hình mới.

Đồng thời, thể hiện trách nhiệm xã hội, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ đơn vị trong xây dựng, vun đắp mối quan hệ đoàn kết quân dân, nhất là trong gian đoạn cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh này”. Từ đó, các chương trình như “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”, “Chung tay ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19”… được cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị đồng lòng hưởng ứng, tích cực tham gia. Hay các hoạt động tình nguyện, xung kích vì cộng đồng như chương trình “San sẻ yêu thương - Hướng về thành phố mang tên Bác” được cán bộ, đoàn viên thanh niên phối hợp thực hiện có hiệu quả thiết thực.

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 trao tặng cho đồng bào dân tộc, tôn giáo xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi

Các hoạt động của đơn vị được triển khai thực hiện với nhiều hình thức, cách làm sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Các tàu thực hiện nhiệm vụ trên biển đều được quán triệt, xây dựng quyết tâm thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” đó là: vừa tuần tra, kiểm tra kiểm soát thực thi pháp luật, ngăn chặn các hành vi xâm nhập trái phép từ hướng biển vừa tham gia tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh, quy định về chống đánh bắt hải sản trái phép (IUU), Đại tá Lê Huy Sinh cho biết thêm.

Tính tới thời điểm hiện tại, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Thành phố Đà Nẵng tổ chức được 6 đợt, trao tặng quà tới 1.010 lượt ngư dân, đồng bào dân tộc, tôn giáo. Với tổng số tiền mặt là hơn 750 triệu đồng, 10,1 tấn gạo, 200 thùng mì tôm, 200 lít dầu ăn, 600 hộp khẩu trang, 400 chai dung dịch sát khuẩn và nhiều hàng hóa nhu yếu phẩm khác, tổng trị giá lên tới trên 1 tỷ đồng.

Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho ngư dân huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị

Thắm tình quân dân, quyết tâm vượt qua đại dịch

Sáng 29/7, tại trụ sở xã Ba Xa, huyện miền núi Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi, ngay từ sớm bà con đã tập trung khá đông. Phấn khởi khi được đón nhận phần quà từ Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, ông Phạm A Luông, thôn 4, xã Ba Xa chia sẻ: Tôi và rất nhiều rất nhiều bà con ở đây rất vui mừng khi biết tin các chiến sĩ Cảnh sát biển tới thăm và tặng quà. Có người đã phải đi bộ vượt hàng cây số đường núi để tới đây. Cảm ơn các chiến sĩ đã không quản đường xá xa xôi tới động viên bà con trong lúc khó khăn này.

Trong đợt này, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tới thăm, trao tặng 250 suất quà cho đồng bào dân tộc, tôn giáo thuộc 3 xã miền núi là Bà Xa, Bà Vì, Ba Tô, huyện Ba Tơ.

Đoàn công tác của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 thăm, tặng quà người có uy tín tại xã Ka Dăng, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 nhấn mạnh, Chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” là hoạt động nằm trong chương trình công tác dân vận được Lực lượng Cảnh sát biển triển khai thực hiện trên cả nước trong 4 năm qua. Đến với huyện vùng cao Ba Tơ, mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 mong muốn chia sẻ, gửi gắm tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đối với đồng bào dân tộc, tôn giáo địa phương nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ đồng bào trong đại dịch, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, góp phần giữ vững ổn định kinh tế - xã hội, củng cố an ninh, quốc phòng trên địa bàn.

Còn đồng chí Lê Văn Dũng - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà nói chung, huyện Ba Tơ nói riêng trân trọng những tình cảm, hỗ trợ kịp thời của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 luôn đồng hành cùng ngư dân, đồng bào dân tộc, tôn giáo từ miền biển tới vùng sâu, vùng xa suốt thời gian qua.

Đồng thời, mong muốn những phần quà sẽ được bà con ngư dân, dân tộc, tôn giáo đón nhận và tiếp tục cùng với chính quyền địa phương từng bước khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, cùng với lượng Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Đoàn Thanh niên BTL Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương - Hướng về thành phố mang tên Bác”

Cũng trong thời gian này, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 do Thượng tá Bùi Đại Hải, Phó Chính ủy Vùng làm trưởng đoàn đã tới thăm, động viên, tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thuộc các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị.

Hình ảnh những người lính biển không chỉ đẹp bởi bản lĩnh và ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn biển, đảo Tổ quốc mà họ còn đẹp, trân quý biết bao khi sẵn sàng đồng hành, sẻ chia với khó khăn của nhân dân trong cơn đại dịch. Những việc làm cao đẹp, nghĩa tình của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển đã một lần nữa khẳng định, tô thắm thêm bản chất, truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

  • Cảnh sát biển đẩy mạnh các hoạt động tri ân các Anh hùng Thương binh Liệt sỹ
    Xã hội - Minh Tuấn - Xuân Vũ - 11:38 24/07/2021
    (TN&MT) - Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, cùng với các cơ quan, đơn vị trong toàn quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, mang ý nghĩa thiết thực nhằm tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh và thân nhân các gia đình có công với cách mạng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO