Đất đai

Thẩm định kế hoạch sử dụng đất tỉnh Thừa Thiên Huế

Thúy Nhi 16/05/2024 - 13:50

Ngày 16/5, tại trụ sở Bộ TN&MT, Hội đồng thẩm định kế hoạch sử dụng đất quốc phòng, kế hoạch sử dụng đất an ninh, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh đã tổ chức thẩm định Kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025) của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự cuộc họp có ông Vũ Sỹ Kiên, Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất - Phó Chủ tịch Hội đồng và các thành viên Hội đồng là đại diện một số Bộ ngành liên quan và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT.

Về phía UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Lê Bá Phúc, Giám đốc Sở TN&MT và đơn vị tư vấn xây dựng kế hoạch sử dụng đất 5 năm của tỉnh.

dsc_0616.jpg
Ông Vũ Sỹ Kiên, Phó Cục trưởng Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi họp, đơn vị tư vấn đã trình bày báo cáo kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2021 - 2025) của tỉnh Thừa Thiên Huế, sau đó, Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất (Thường trực Hội đồng) đã trình bày Báo cáo thẩm định kế hoạch sử dụng đất 5 năm của tỉnh.

Theo Cục Quy hoạch và Phát triển tài nguyên đất, hồ sơ kế hoạch sử dụng đất 5 năm tỉnh Thừa Thiên Huế đã đảm bảo theo quy định về kỹ thuật việc lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất do Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đến nay, Cục đã nhận được 12 ý kiến góp ý của Bộ, ngành và đơn vị trực thuộc Bộ vào hồ sơ.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định các chỉ tiêu cơ bản phù hợp với chỉ tiêu được quốc gia phân bổ tại Quyết định số 326/QĐ-TTg ngày 09/3/2022 và Quyết định 227/QĐ-TTg ngày 12/3/2024, tuy nhiên đề nghị tỉnh giải trình đầy đủ về cơ sở pháp lý, cơ sở khoa học việc xác định chỉ tiêu tăng, giảm so với chỉ tiêu quốc gia phân bổ.

Cục cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá nguyên nhân, tồn tại của các chỉ tiêu sử dụng đất đạt thấp của kỳ kế hoạch năm 2016 - 2020; cập nhật kết quả sử dụng đất cấp huyện năm 2021 đến năm 2023 so với các chỉ tiêu quốc gia được phân bổ; cụ thể các nguồn lực, giải pháp để thực hiện kế hoạch sử dụng đất.

dsc_0621.jpg
Ông Lê Bá Phúc, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế giải trình, tiếp thu ý kiến thành viên Hội đồng tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng cơ bản thống nhất với hồ sơ kế hoạch sử dụng đất 5 năm của tỉnh Thừa Thiên Huế, báo cáo thẩm tra kế hoạch của Thường trực Hội đồng, đồng thời tập trung góp ý nhằm hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất của tỉnh và nhất trí thông qua kế hoạch sử dụng đất của tỉnh có chỉnh sửa, bổ sung về việc rà soát cập nhật các chỉ tiêu sử dụng đất theo các quy hoạch ngành, quốc gia; rà soát giải trình, tiếp thu các ý kiến góp ý bằng Văn bản và tại cuộc họp của các Bộ, ngành.

dsc_0619.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Vũ Sỹ Kiên,Phó Chủ tịch Hội đồng cho rằng, đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương tiếp thu, giải trình toàn bộ ý kiến của thành viên của Hội đồng nhất là đảm bảo tuân thủ đầy đủ các chỉ tiêu về đất quốc phòng, an ninh, khu công nghiệp… theo chỉ tiêu quốc gia phân bổ, để hoàn thiện hồ sơ Kế hoạch sử dụng đất (2021-2025) của tỉnh gửi Bộ TN&MT kiểm tra, rà soát.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thẩm định kế hoạch sử dụng đất tỉnh Thừa Thiên Huế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO