--Quảng cáo---

Thăm, chúc tết các đồn biên phòng, huyện biên giới tại Quảng Trị

Xã hội - Tiến Nhất - 09:08 21/01/2020

(TN&MT) - Ngày 20/1, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo biên giới tỉnh Quảng Trị đã đi thăm, chúc tết các đồn biên phòng, huyện miền núi và người dân sống tại khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị thăm hỏi các cán bộ chiến sĩ tại đồn biên phòng Lao Bảo

Báo cáo với đoàn công tác lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình, kết quả công tác biên phòng năm 2019, chỉ huy các đồn biên phòng: Lao Bảo, Hướng Phùng, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, Đội trinh sát đặc nhiệm khẳng định đã chấp hành nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; bám sát tình hình thực tế tại đơn vị, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, phục vụ tốt công tác quản lý, bảo vệ biên giới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới được đảm bảo; chủ quyền an ninh biên giới được giữ vững.

Hiện các đơn vị đã xây dựng kế hoạch trực trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị; phân công, động viên cán bộ, chiến sỹ trực tết đảm bảo quân số, thời gian quy định; xây dựng kế hoạch tuần tra biên giới và đấu tranh phòng, chống tội phạm trong dịp tết; phân công các tổ công tác nắm tình hình địa bàn, tổ chức cho nhân dân đón tết cùng cán bộ, chiến sỹ của đơn vị.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu lực lượng biên phòng cần nêu cao cảnh giác, bảo vệ an ninh trật tự khi dịp tết nguyên đán tới gần

Sau khi nghe lãnh đạo các đồn biên phòng và địa phương báo cáo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Các đồn biên phòng hiện tại đều nằm ở vị trí quan trọng trong quốc phòng, an ninh kinh tế và xã hội của địa phương cũng như quốc gia. Những năm qua, các đồn đạt được nhiều thành tích tốt trong công tác; thực hiện hiệu quả công tác quản lý biên giới; phối hợp chặt chẽ với nước bạn Lào để quản lý, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép; chăm lo tốt đời sống cho đồng bào các dân tộc khu vực đồn đóng quân.

Tặng quà chúc tết các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tại Quảng Trị

Thời gian tới, ông Hà Sỹ Đồng đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, chính quyền và có vai trò quan trọng hơn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của các địa phương; tổ chức tốt công tác tuần tra, bảo vệ vững chắc đường biên giới; kiểm soát, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm xuất nhập khẩu trái phép, mua bán hàng lậu, hàng hóa phạm pháp… nhất là trong dịp cuối năm.

Tặng quà cho người dân sinh sống tại huyện miền núi Quảng Trị

Đối với các huyện miền núi Hướng Hóa, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo; phát triển kinh tế - xã hội và đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn. Đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục chỉ đạo tốt công tác lo tết cho nhân dân, đảm bảo đời sống vật chất và tình hình an ninh trật tự trước trong và sau tết.

Nhân dịp Tết Nguyên đán đang đến gần, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng quà và chúc cán bộ, chiến sĩ tại các đồn biên phòng, cửa khẩu và huyện miền núi khu vực biên giới đón một mùa xuân mới nhiều niềm vui, luôn giữ chắc tay súng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO