--Quảng cáo---

Thái Nguyên: Đón người lao động từ tâm dịch Bắc Giang trở về quê hương

Xã hội - Nguyễn Kiều - Xuân Huy - 19:05 15/06/2021

(TN&MT) - Sáng 15/6, Đoàn xe ô tô 30 chiếc, loại 40 chỗ ngồi của tỉnh Thái Nguyên đã xuất phát từ Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên) đến thị trấn Nếnh, tỉnh Bắc Giang để đón khoảng 600 người lao động của tỉnh Thái Nguyên trở về địa phương, đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (Đại học Thái Nguyên). Đây là chuyến đón người lao động của tỉnh Thái Nguyên đầu tiên từ vùng có dịch Bắc Giang trở về địa phương, đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh the

Ngày 11/6/2021, tại phiên họp thứ 49 của UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và các địa phương đưa nội dung đón khoảng 3.000 người lao động là người Thái Nguyên từ vùng có dịch Bắc Giang trở về địa phương, đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh là ưu tiên hàng đầu, là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người lao động cũng như đồng hành giúp tỉnh Bắc Giang giảm bớt những khó khăn nhất định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn xe chuẩn bị xuất phát từ Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên) đến thị trấn Nếnh, tỉnh Bắc Giang để đón người lao động của tỉnh Thái Nguyên trở về địa phương, đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bắc Giang trong việc rà soát người lao động tại các khu công nghiệp (đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lấy mẫu dịch họng để xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán Covid-19); chuẩn bị các phương tiện phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng tham gia đón người lao động; xây dựng kế hoạch, quy trình tổ chức đón, tiếp nhận người lao động và thực hiện cách ly tập trung chặt chẽ theo đúng các quy định hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 và Bộ Y tế; chuẩn bị khu cách ly tập trung đảm bảo theo yêu cầu về khoảng cách, các nhu yếu phẩm cần thiết cho người lao động trong quá trình thực hiện cách ly.

Theo phương án đón người lao động từ vùng có dịch Bắc Giang trở về địa phương, đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Nguyên, trong 02 ngày (15 và 16/6) tỉnh Thái Nguyên tổ chức 05 Đoàn xe đón người lao động tại thị trấn Nếnh, các xã Vân Trung, Tăng Tiến, Quang Châu (huyện Việt Yên), tỉnh Bắc Giang đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên).

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh tại các địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nông lâm, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (Đại học Thái Nguyên); điều hành Sở chỉ huy khu vực cách ly tập trung của tỉnh. Tại các địa điểm này, lực lượng chức năng đã sẵn sàng các điều kiện cần thiết để tổ chức đón, tiếp nhận, thực hiện cách ly tập trung người lao động của tỉnh Thái Nguyên từ vùng có dịch tại Bắc Giang trở về địa phương.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, đoàn xe đón người lao động của tỉnh Thái Nguyên đã đến thị trấn Nếnh, tỉnh Bắc Giang vào lúc 8h00'. Tại đây, người lao động có trong danh sách được đón sẽ làm những thủ tục cần thiết để lên xe di chuyển về tỉnh Thái Nguyên theo Kế hoạch.

Đoàn xe được phun khử khuẩn ngay khi vào khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

Vào hồi 13h00, Đoàn xe đón người lao động tỉnh Thái Nguyên từ vùng có dịch tại Bắc Giang đã về đến khu cách ly tập trung của tỉnh Thái Nguyên tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp. Lượt đón này, Đoàn Công tác của tỉnh đã đón được 480 người lao động. Sau khi xuống xe, người lao động đã được phun khử khuẩn, khai báo y tế, bố trí phòng ở và được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết.

Người lao động khai báo y tế và làm thủ tục để nhận phòng

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác tiếp tục xuất phát từ Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên đi Nếch để đón người lao động về khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật.

  • Thái Nguyên: Tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid 19
    Sức khỏe - Nguyễn Kiều - 15:24 03/05/2021
    (TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, tiếp tục thực hiện cuộc chiến chống dịch covid-19, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, chiều ngày 2/5 các lối vào TP. Thái Nguyên đều được lập chốt kiểm dịch, các chốt kiểm dịch hoạt động 24/24, có chức năng kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện vào Trung tâm TP. Tất cả những người từ nơi khác đến đều được kiểm tra đo thân nhiệt và hưỡng dẫn khai báo y tế đầy đủ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO