--Quảng cáo---

Thái Bình: Phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới, từng xét nghiệm 5 lần âm tính

Xã hội - Nguyễn Giang - 16:24 31/10/2021

(TN&MT) - Tỉnh Thái Bình tiếp tục ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 2 công dân trở về từ TP. Hồ Chí Minh và một trường hợp từng chăm sóc mẹ tại BV Việt Đức đã hoàn thành cách ly tập trung về địa phương.

Trường hợp thứ nhất: Công dân SN 1954 (nam), trú tại xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư. Ngày 28/10, trường hợp này đi từ ga Sài Gòn về ga Nam Định lúc 3h30 sáng ngày 30/10. Khi về đến Nam Định, công dân bắt xe taxi về thẳng Trạm Y tế xã Duy Nhất để khai báo. Lúc này, công dân được xe chuyên dụng chuyển vào khu cách ly tập trung số 1 huyện Vũ Thư và được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Qua truy vết cơ quan xác định có 3 F1 liên quan, trong đó có 2 F1 cách ly tập trung cùng phòng tại khu cách ly và 1 F1 là con trai tiếp xúc với ca dương tính tại Trạm Y tế.

Công tác xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nhiễm được lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình nhanh chóng triển khai.

Trường hợp hai: Công dân SN 1969, trú tại xã Dương Hồng Thủy (huyện Thái Thụy). Ngày 26/10, trường hợp này đi chuyến bay VJ272 từ TP. Hồ Chí Minh về Cát Bi (TP. Hải Phòng). Sau đó đi taxi về nhà riêng lúc 17h cùng ngày và từ khi về nhà, ca dương tính không đi đâu. Đến 16h chiều 27/10, công dân đến Trạm Y tế xã Dương Hồng Thủy khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện. Liên quan đến ca dương tính này, cơ quan xác định có 2 trường hợp F1 là người cùng phòng tại khu cách ly tập trung.

Trường hợp thứ ba: Công dân SN 1976 (nữ), trú tại xã Đông Quý (huyện Tiền Hải). Trước khi có kết quả dương tính, công dân đã xét nghiệm PCR âm tính 5 lần tại khu cách ly tập trung ở Hà Nội trước khi về địa phương. Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng xác định, ngày 27/9 ca dương tính chăm sóc mẹ tại Khoa Ung bướu - Bệnh viện Việt Đức đến 3/10. Do liên quan đến các ca mắc COVID-19 tại đây nên công dân được chuyển đi cách ly tập trung ở Trung tâm Giáo dục Quốc phòng an ninh - Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Đến 24/10, công dân được xét nghiệm tất cả 5 lần đều cho kết quả âm tính và được kết thúc cách ly theo quy định.

Vào lúc 13h chiều 24/10, công dân bắt xe khách Hà Nội - Thái Bình về đến bến xe Thái Bình, sau đó xuống xe bắt xe bus về đến ngã Ba Ông Tượng (thị trấn Tiền Hải), được con gái đón bằng xe máy chở về đến nhà lúc 17h45 cùng ngày. Đến 8h sáng hôm sau, trường hợp này đến Trạm Y tế xã khai báo và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.Từ ngày 26/10 đến 28/10, ca dương tính có sang nhà hàng xóm chơi, hỏi thăm người ốm và đi chợ. Ngày 28/10, công dân có biểu hiện đau đầu, sốt, đau mỏi người và dùng thuốc điều trị tại nhà.

Đến ngày 30/10, trường hợp này thông báo tình trạng sức khỏe cho cán bộ y tế và được hướng dẫn ra Trạm Y tế kiểm tra sức khỏe, được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó, cơ quan chức năng chuyển mẫu đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh làm xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến ca dương tính này, cơ quan chức năng đã truy vết được 25 F1 là người tiếp xúc trực tiếp. Các trường hợp liên quan khác trên xe khách tuyến Hà Nội – Thái Bình, tuyến Thái Bình-Tiền Hải và các trường hợp liên quan đang được điều tra truy vết. Đối với 2 trường hợp F1 liên quan tại Hà Nam (con gái, con rể ca dương tính) sang chơi về 29/10, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã thông tin Hà Nam quản lý giám sát.

Riêng khu vực ca dương tính, F1 sinh sống đã được cơ quan chức năng tạm thời chốt chặn, triển khai lấy mẫu diện rộng; đồng thời phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực nơi bệnh nhân cách ly và các khu vực liên quan.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO