--Quảng cáo---

Thái Bình: Không tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về từ 12 giờ ngày 6/8

Xã hội - Giang Nguyễn - 21:09 05/08/2021

(TN&MT) - Đây là chỉ đạo mới nhất của ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình, tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 ngày 5/8, sau khi địa phương này phát hiện 7 cả dương tính SARS-CoV-2 từ TP. Hồ Chí Minh về.

Như vậy sau nhiều ngày không có ca nhiễm, đến nay Thái Bình đã ghi nhận các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. Trước đó, 111 trường hợp từ TP. Hồ Chí Minh về được xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, ngày 4/8 đã ghi nhận có 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là những trường hợp tự tổ chức đi từ Thành phố Hồ Chí Minh về đều được cách ly ngay không có nguy cơ lân lan ra cộng đồng. Hiện 7 trường hợp dương tính đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cách ly, điều trị.

Chốt kiểm soát các phương tiện từ tỉnh Hưng Yên vào Thái Bình tại chân cầu Triều Dương, huyện Hưng Hà

Trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập, tỉnh Thái Bình tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát chặt người từ tỉnh ngoài về. Theo đó, từ 12 giờ ngày 6/8/2021, Thái Bình không tổ chức tiếp nhận công dân từ vùng có dịch về tỉnh nhằm bảo đảm an toàn cho người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh, tránh quá tải cho công tác điều trị.

Giao Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải thông tin cho Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố về việc không tiếp nhận người từ vùng có dịch về tỉnh để phối hợp thực hiện. Công an tỉnh xử lý nghiêm các chủ phương tiện vận chuyển người từ vùng dịch về bằng mọi hình thức.

Giao UBND các huyện, thành phố tuyên truyền rộng rãi các biện pháp phòng, chống dịch tỉnh đã triển khai, trong đó có việc không tiếp nhận người từ vùng có dịch về; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch của trung ương, của tỉnh; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành.

Bên cạnh việc chặn nguồn lây từ bên ngoài, tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các địa phương kiểm soát chặt, thực hiện mục tiêu không để phát sinh ca nhiễm mới ra cộng đồng, đặc biệt là tại các khu cách ly đã xuất các ca F0. Đồng thời, siết chặt hơn nữa người từ tỉnh ngoài về các chốt, không để lọt người, phương tiện từ tỉnh ngoài vào tỉnh mà không được kiểm soát. Các ngành liên quan bảo đảm hậu cần vật tư, phương tiện cho các chốt kiểm soát dịch.

  • Thái Bình: Ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ TP. Hồ Chí Minh về
    Xã hội - Giang Nguyễn - 14:24 05/08/2021
    (TN&MT) - Đêm 4/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều ở khu cách ly tập trung không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Hiện cả 7 trường hợp F0 này đã được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO