--Quảng cáo---

Thái Bình: Ghi nhận 4 ca dương tính là sinh viên Đại học Y - Dược Thái Bình

Xã hội - Giang Nguyễn - 08:49 14/05/2021

(TN&MT) - Ngày 13/5/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình xác nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 4 người này đều là sinh viên trường Đại học Y - Dược Thái Bình.

Cụ thể các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm:

Sinh viên N.H.T (sinh năm 1999). Trú tại SN09 ngõ 162- Đinh Tiên Hoàng- Phường Kỳ Bá- Thành Phố Thái Bình. Quê quán: xã Yên Hồng- huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định.

Sinh viên L.T.M.H (Sinh năm 2000, là sinh viên K43), Trú tại SN22, Phan Bá Vành, Kỳ Bá, Thành Phố Thái Bình. Quê quán: Xã Văn Cẩm- huyện Hưng Hà- tỉnh Thái Bình.

Sinh viên P.M.T (Sinh năm 2000). Trú tại SN 12, ngõ 223, đường Lê Đại Hành – Thành Phố Thái Bỉnh. Quê quán: xã Quảng Chính- huyện Quảng Xương- tỉnh Thanh Hóa.

Sinh viên N.T.M L (Sinh năm 2000). Trú tại Số nhà 21, ngõ 417, đường Lý Bôn, Phường Kỳ Bá, Thảnh Phố Thái Bình. Quê quán: Xã Khai Thái- huyện Phú Xuyên- Hà Nội.

Được biết, cả 4 sinh viên này trước đó đã thực tập tại phòng bệnh có bệnh nhân mắc COVID-19 tại Khoa Lão khoa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình đã được Bộ Y tế công bố.

Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thái Bình nơi các sinh viên thực tập

Hiện lực lượng chức năng đã cho khoanh vùng tạm thời các nhà trọ nơi sinh viên ở; tổ chức ngay việc điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại các khu vực và đơn vị liên quan. Đồng thời, cách ly y tế điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh bốn ca F0 này. Các trường hợp F1 sẽ cách ly tại khu cách ly tập trung của Bệnh viện đa khoa thành phố (cơ sở 2). Truy vết lấy mẫu xét nghiệm từ F2 gửi về CDC Thái Bình, cách ly tại nhà đối với F2.

Các F2, F3 liên quan đến 4 sinh viên trên đã được các địa phương khoanh vùng, điều tra truy vết. Cùng thời gian này, Trường đại học Y Dược Thái Bình tăng cường triển khai rà soát, quản lý các trường hợp liên quan tiếp theo và có kế hoạch triển khai các hoạt động phòng dịch theo quy định.

Đến nay, trên địa bàn Thái Bình đã ghi nhận có 13 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tất cả các ca bệnh đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và đang được cách ly, điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Liên quan đến 13 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đến trưa ngày 13/5, toàn tỉnh đã rà soát được hơn 170 trường hợp F1 và hơn 1.700 trường hợp F2. Toàn tỉnh cũng đã truy vết được hơn 730 trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh đã đến, về Thái Bình và đang được điều trị ở tỉnh ngoài. Tại các khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện, thành phố đang cách ly 352 trường hợp; các cơ sở y tế hiện có 143 trường hợp cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe. Số mẫu xét nghiệm từ ngày 29/4 đến nay là gần 10.800 mẫu. Đến hết ngày 12/5, toàn tỉnh đã có 12.617 người tiêm vắc xin phòng Covid-19.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO