--Quảng cáo---

Thái Bình: Đón gần 500 người dân từ các tỉnh phía Nam về quê an toàn

Xã hội - Nguyễn Giang - 05:37 18/10/2021

(TN&MT) - Ngày 17/10, chuyến tàu đầu tiên đón công dân là người Thái Bình trước đó lưu trú tại TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã về đến Thái Bình an toàn.

Theo đó, gần 500 công dân có hộ khẩu thường trú tại Thái Bình hiện lưu trú tại 4 tỉnh, thành phố phía Nam gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An đã được tỉnh Thái Bình tổ chức đón về quê an toàn. Đây đều là những người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có nhu cầu được đón về địa phương.

Gần 500 người dân Thái Bình "măc kẹt" tại các tỉnh phía Nam đã về đến Ga Nam Định an toàn.

Trong đợt 1 này có gần 500 công dân thuộc 5 huyện, thành phố gồm thành phố Thái Bình, huyện Vũ Thư, huyện Quỳnh Phụ, huyện Đông Hưng và huyện Tiền Hải. Trong đó huyện Tiền Hải có số lượng công dân được đón về nhiều nhất với 234 người. Đoàn tàu xuất phát từ 19 giờ 30 phút ngày 15/10 tại Ga Sài Gòn và dừng chân tại Ga Nam Định (tỉnh Nam Định) khoảng 9 giờ ngày 17/10. Tại đây, các ngành, đơn vị liên quan và 5 huyện, thành phố của tỉnh Thái Bình đã phối hợp để đưa các công dân có hộ khẩu thường trú của địa phương nào về Khu cách ly của địa phương đó bằng ô tô.

Sau khi về đến Thái Bình, toàn bộ số công dân trên sẽ được chuyển về khu cách ly tập trung và lấy mấu xét nghiệm Covid-19 theo quy định.

Ngay sau khi về Khu cách ly, ngành Y tế địa phương đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các công dân này bằng phương pháp Realtime PCR, đồng thời chia 2 nhóm đối tượng.

Trong đó nhóm 1 gồm những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 được cách ly tập trung 7 ngày; nhóm 2 gồm những người chưa tiêm hoặc mới tiêm 1 mũi vaccine cách ly tập trung 14 ngày.

Việc đưa đón người dân từ miền Nam về, theo chính quyền tỉnh Thái Bình là miễn phí.

Để đảm bảo các điều kiện an toàn cho công tác đón công dân, UBND tỉnh Thái Bình đã xây dựng Kế hoạch 134/KH-UBND ngày 7/10. Theo đó, công dân được đón về đảm bảo các điều kiện là công dân có hộ khẩu thường trú tại Thái Bình và thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên gồm phụ nữ có thai, trẻ em dưới 5 tuổi, người già yếu từ 65 tuổi trở lên, người bệnh (không thuộc nhóm bệnh truyền nhiễm gây dịch), học sinh, sinh viên; giáo viên, người đi công tác theo phân công của các cơ quan, tổ chức; chuyên gia, nhà quản lý, lao động kỹ thuật của doanh nghiệp; người đi du lịch, thăm thân đang bị mắc kẹt và người lao động đang trong thời gian không có việc làm.

Theo kế hoạch ban đầu, có 1.400 công dân tỉnh Thái Bình sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đăng ký và đủ điều kiện đón về quê đợt này. Tuy nhiên, đến nay theo thống kê của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình, chỉ còn khoảng 1.100 người có nhu cầu được đón về quê (trong đó có 160 trẻ em và hơn 20 phụ nữ có thai). Đợt 1 về ngày 17/10 với gần 500 người, dự kiến đoàn công dân trở về đợt 2 vào ngày 18/10 với 600 người.

  • Thái Bình: Dỡ bỏ 8 chốt kiểm soát người ra vào tỉnh
    Xã hội - Nguyễn Giang - 20:28 17/10/2021
    (TN&MT) - UBND tỉnh Thái Bình vừa phát đi Công điện hỏa tốc số 10/CĐ-UBND điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, theo đó, 8 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Thái Bình sẽ tạm dừng hoạt động.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO