--Quảng cáo---

Thái Bình: Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi trong toàn tỉnh

Xã hội - Nguyễn Giang - 22:57 05/12/2021

(TN&MT) - Sở Y tế Thái Bình vừa ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 27 đối với 30.252 liều vắc xin Pfizer tại 05 huyện: Tiền Hải, Thái Thụy, Đông Hưng, Quỳnh Phụ và Hưng Hà. Đối tượng tiêm là trẻ từ 12-17 tuổi.

Theo đó, việc tổ chức tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer được đảm bảo đúng đối tượng từ 12-17 tuổi, đúng quy định và đảm bảo an toàn tiêm chủng cho 100% mũi tiêm. Đối với trẻ có bệnh lý nền tiêm tại các bệnh viện đa khoa tuyến huyện. Không tiêm cho các đối tượng được xác định là F1. Các huyện chủ động xác định xã, thị trấn là địa bàn nguy cơ cao để triển khai tiêm cuốn chiếu, phủ 100% cho đối tượng từ đủ 12-17 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Trẻ em từ 12-17 tuổi tại Thái Bình được tiêm phòng vaccine COVID-19.

Để việc tiêm chủng diễn ra an toàn, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch, trong quá trình tổ chức tiêm chú ý bố trí các khu vực đón tiếp, tiêm, theo dõi sau tiêm đảm bảo khoảng cách, bố trí bàn khai báo y tế, thực hiện đo thân nhiệt, bố trí khu cách ly tạm thời đối với trường hợp nghi mắc, thực hiện phân luồng theo nguyên tắc một chiều. Các bệnh viện thành lập các đội cấp cứu lưu động có đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị cấp cứu sẵn sàng hỗ trợ các điểm tiêm chủng khi được điều động. Trung tâm Cấp cứu 115 sẵn sàng kíp trực để tham gia vận chuyển cấp cứu khi có yêu cầu. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với ngành Y tế triển khai hoạt động tiêm chủng tại các trường học, huy động, bố trí nhân lực, trang thiết bị máy tính hỗ trợ cập nhật mũi tiêm trên phần mềm tiêm chủng. Tăng cường tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi trở lên và theo dõi phản ứng sau tiêm.

Trong các ngày tiêm chủng, Sở Y tế, Sở Giáo dục & Đào tạo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát quy trình tiêm chủng tại các địa điểm tiêm trên địa bàn .

Trước đó, từ ngày 17 – 21/11, ngành y tế Thái Bình đã tổ chức tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi ở huyện Vũ Thư và TP.Thái Bình. Tại 2 địa phương trên, cơ quan chuyên môn đã thực hiện tổng cộng 34.659 mũi tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi. Việc tiêm phòng diễn ra an toàn, nghiêm túc, không ghi nhận trường hợp nào phản ứng mạnh sau tiêm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO