--Quảng cáo---

Thái Bình: Chuẩn bị phương án đón hơn 300 công nhân, người lao động trở về từ Bắc Giang

Xã hội - Giang Nguyễn - 12:22 18/06/2021

(TN&MT) - Nhằm hỗ trợ Bắc Giang chống dịch, tỉnh Thái Bình đã xây dựng kế hoạch dự kiến đón hơn 300 công nhân, người lao động hiện đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng, mong muốn được về quê.

UBND tỉnh Thái Bình vừa có văn bản giao Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Sở Y tế xây dựng kế hoạch đưa, đón công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang có nhu cầu trở về địa phương, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để công nhân tự di chuyển về quê.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Bình xây dựng kế hoạch tiếp nhận người lao động đang lưu trú tại Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa phương

Giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội có trách nhiệm làm đầu mối, chủ động liên hệ với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) để tổ chức đưa đón công nhân là người Thái Bình về quê; khẩn trương cung cấp danh sách công nhân là người Thái Bình đang làm việc tại tỉnh Bắc Giang có nhu cầu trở về địa phương cho Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố để quản lý, giám sát, cách ly, khai báo y tế, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp này trên theo đúng quy định.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình đã xây dựng kế hoạch dự kiến đón hơn 300 công nhân, người lao động hiện lưu trú, làm việc tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng, mong muốn được về quê.

Cụ thể, người lao động và thân nhân chủ yếu của người lao động có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình, làm việc tại các doanh nghiệp và đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang, có nguyện vọng trở về tỉnh, đã đăng ký nhu cầu với cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Giang thì dự kiến sẽ được tổ chức đón về khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Thái Bình bằng ô tô vào ngày 19/6.

Những lao động này đã đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể: Các trường hợp F0 đã được chữa khỏi bệnh; các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công dân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần theo quy định.

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, tất cả người lao động từ tỉnh Bắc Giang sau khi trở về tỉnh Thái Bình sẽ được quản lý, cách ly tập trung ít nhất đủ 14 ngày theo quy định. Người lao động khi trở về tỉnh sẽ được hỗ trợ chi phí vận chuyển, tiền ăn, chỗ ở đối với lao động phải cách ly tập trung và tiền xét nghiệm đối với lao động cách ly tập trung và cách ly tại nhà, từ nguồn ngân sách tỉnh.

  • Thái Bình:    Hiệu quả từ mô hình xã hội hóa nước sạch nông thôn
    Sức khỏe - 22:55 08/11/2018
    (TN&MT) – Thời gian qua, tỉnh Thái Bình thực hiện hiệu quả Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Qua đó, nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường, thay đổi bộ mặt nông thôn. Tỉnh Thái Bình coi vấn đề nước sinh hoạt và môi trường nông thôn là một trong những mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, hoàn thành tiêu chí môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay, tỉnh Thái Bình có 276 xã với trên 500.000 hộ dân sử dụng nước sạch nông thông, đạt tỷ lệ 95,5 %. Thái Bình là đơn vị đi đầu cả nước trong triển khai nước sạch tới cho người dân.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO