THACO trao tặng vật tư y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM

PV| 14/07/2022 08:38

Vừa qua, THACO đã tiến hành trao tặng vật tư y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM, nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu thuốc và trang thiết bị y tế hiện nay.

Đợt trao tặng này, THACO đã bàn giao cho Bệnh viện Chợ Rẫy các thiết bị gồm: bơm tiêm các loại, băng keo chỉ thị nhiệt độ hơi nước, ống chỉ thị sinh học cho kết quả nhanh và gòn viên với tổng trị giá gần 460 triệu đồng, để phục vụ miễn phí cho bệnh nhân.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, do ảnh hưởng dịch bệnh 2 năm liền khiến nguồn nguyên liệu khan hiếm, trang thiết bị, các sinh phẩm khác càng trở nên thiếu hụt tại các cơ sở y tế, cả tuyến địa phương và Trung ương.

resize-for-web-tai-tro-bv-cho-ray.jpeg
Ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông THACO trao bảng tượng trưng cho TS.BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy

Cũng không ngoại lệ, thời gian qua, Bệnh viện Chợ Rẫy thiếu rất nhiều loại thuốc, vật tư y tế, ảnh hưởng đến công tác khám, điều trị cho bệnh nhân. Với trang thiết bị trao tặng, THACO hy vọng sẽ góp phần khắc phục tình trạng thiếu hụt tại Bệnh viện, giúp công tác chữa bệnh được diễn ra thuận lợi hơn.

Trước đó, THACO đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy bộ thiết bị thực hiện kỹ thuật ECMO và hỗ trợ kinh phí để CBNV Bệnh viện phòng, chống dịch Covid-19 với tổng giá trị gần 8 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
THACO trao tặng vật tư y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO