--Quảng cáo---

Techdemo 2019: Cung cấp thông tin 2.600 nguồn cung công nghệ trong và ngoài nước

Kinh tế - Mai Đan - 17:21 26/11/2019

(TN&MT) - Sự kiện Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ 2019 (Techdemo 2019) đã có 12 biên bản ghi nhớ, thoả thuận hợp tác chuyển giao công nghệ với tổng giá trị trên 500 tỷ đồng. Có 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và trao ghi nhớ đầu tư của tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí lên đến gần 20 nghìn tỷ đồng.

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu bế mạc Techdemo 2019

 

Thông tin trên được đưa ra tại Lễ bế mạc sự kiện Techdemo 2019 diễn ra vào ngày 26/11, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết: Sau 3 ngày tổ chức từ 24-26/11, Techdemo 2019 đã hoàn thành toàn bộ các hoạt động đề ra với nội dung được đổi mới theo hướng tiếp cận đa chiều, cung cấp nhiều thông tin hơn cho doanh nghiệp.

Techdemo tập trung vào giải quyết những vấn đề cụ thể của doanh nghiệp đang vướng mắc cần tháo gỡ, cung cấp các thông tin nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc định hướng phát triển, đổi mới công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Đặc biệt là sự kết hợp giữa hoạt động kết nối cung cầu công nghệ với các dự án xúc tiến đầu tư của tỉnh Gia Lai.

Techdemo 2019 đã tiếp nhận và xử lý 370 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp, tổ chức; cung cấp thông tin 2.600 nguồn cung công nghệ trong nước và nước ngoài trên hệ thống dữ liệu công nghệ; có 360 gian hàng được giới thiệu tại sự kiện, trong đó có 160 gian trưng bày trình diễn giới thiệu trên 800 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của 160 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức KH&CN trong nước và quốc tế.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp

Đặc biệt, có gần 100 công nghệ đến từ các nước Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, Singapore; có 130 gian giới thiệu làng nghề truyền thống và 70 gian giới thiệu các thương hiệu sản phẩm của tỉnh Gia Lai.

Tại Techdemo 2019, các chuyên gia công nghệ từ các viện nghiên cứu, trường đại học và Bộ KH&CN đã tư vấn cho 310 lượt doanh nghiệp về vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực: Sở hữu trí tuệ, chế biến bảo quản nông lâm sản, cơ khí tự động hóa...

Trong khuôn khổ Techdemo 2019, Hội thảo xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tư; Diễn đàn đối thoại doanh nghiệp đổi mới công nghệ tại sự kiện đã thu hút 700 lượt đại biểu với các diễn giả đến từ Việt Nam, Singapore, Đức, Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Thông qua hoạt động Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ 2019, các bên tham gia kết nối cung cầu đã trao đổi, thống nhất được 12 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ với tổng giá trị trên 500 tỷ đồng. Có 10 dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư và trao ghi nhớ đầu tư của tỉnh Gia Lai với tổng kinh phí lên đến gần 20 nghìn tỷ đồng.

Ban Tổ chức trao tặng chứng nhận cho đại diện các đơn vị tham gia Techdemo 2019

Với các nội dung phong phú, hiệu quả, Techdemo đã thu hút trên 2.000 đại biểu trong và ngoài nước tham gia cùng với trên 10.000 lượt khách thăm quan, tham dự tìm hiểu các thiết bị/công nghệ/sản phẩm mới, tìm hiểu những thành tựu về KH&CN trong mọi lĩnh vực của đời sống và thu nhận thêm các thông tin về công nghệ, cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển công nghệ của nhà nước và các tổ chức nước ngoài.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng, hoạt động ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ vẫn là hoạt động còn khó khăn, cần nhiều thời gian và nguồn lực.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục được sự quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa của các Lãnh đạo Bộ KH&CN, Lãnh đạo các Bộ/ngành, Lãnh đạo UBND các tỉnh/thành phố; sự chia sẻ, phối hợp của các viện nghiên cứu, Trường đại học, các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, Sở KH&CN các tỉnh và thành phố, các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế và các chuyên gia để hoạt động ứng dụng và chuyển giao công nghệ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế xã hội của khu vực nói riêng và của đất nước nói chung.

Ngay tại Lễ bế mạc cũng đã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp; Ban Tổ chức trao tặng chứng nhận cho đại diện các đơn vị tham gia Techdemo 2019…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO