--Quảng cáo---

Tây Ninh: Môi trường không khí có dấu hiệu ô nhiễm cao

Môi trường - 00:00 31/01/2016

  (TN&MT) - Theo kết quả phân tích mẫu không khí của Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Tây Ninh cho thấy,  tại các khu vực công nghiệp và khu vực dân cư...

 

(TN&MT) - Theo kết quả phân tích mẫu không khí của Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Tây Ninh  mới đây cho thấy,  tại các khu vực công nghiệp và khu vực dân cư có lưu lượng xe tham gia giao thông lớn, các chỉ tiêu chất lượng môi trường không khí hiện nay đã có dấu hiệu ô nhiễm cao.

Dựa vào số liệu quan trắc cho thấy, chất lượng môi trường không khí tại các khu vực nông nghiệp và khu dân cư các chỉ tiêu chất lượng môi trường không khí trong 5 năm đều đạt QCVN 05: 2013/BTNMT, trong khi đó tại các khu vực công nghiệp và khu vực hoạt động giao thông có nồng độ SO2, CO, Nox và tiếng ồn cao.

Cụ thể, một vài vị trí chịu tác động của hoạt động công nghiệp và giao thông có nồng độ bụi nồng độ bụi cao như khu vực ngã 4 CMT8 - Lê Lợi, khu vực ngã 4 CMT8 - Tua Hai (Thành phốTây Ninh) và Quốc lộ 22, Thị Trấn Gò Dầu, H. Gò Dầu, Tây Ninh do nằm ở vị trí đầu mối giao thông nơi có mật độ xe cộ qua lại nhiều nên hàm lượng bụi ở đây đều vượt tiêu chuẩn cho phép. Nồng độ SO2 đạt giá trị cao nhất tại vị trí quốc lộ 22 với nồng độ 0,38 mg/m3 .

Ô nhiễm không khí do sản xuất gạch
Ô nhiễm không khí do sản xuất gạch

Tại khu vực cổng Nhà máy Gạch ngói Hòa Thành, huyện Hòa Thành vượt so với QCVN 05:2013/BTNMT lần lượt là 1,9 lần.  Do đó, vào mùa khô do ảnh hưởng của gió Tây Nam các chất ô nhiễm có xu hướng lan truyền về hướng Tây và chịu ảnh hưởng nhiều nhất là các huyện Bến Cầu, một phần huyện Hòa Thành, một phần huyện Châu Thành. Khi mùa mưa do ảnh hưởng của gió Đông Bắc các chất ô nhiễm có xu hướng lan truyền về phía Đông, do đó các huyện chịu ảnh hưởng nhiều nhất là huyện Gò Dầu, huyện Trảng Bàng và huyện Dương Minh Châu.

Tin & ảnh: Linh Nga

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO