--Quảng cáo---

Tây Ban Nha: Chính quyền quần đảo Canary sơ tán 4.000 người do cháy rừng lan rộng

Biến đổi khí hậu - 14:00 19/08/2019

(TN&MT) - Một vụ cháy rừng xảy ra ở đảo Gran Canaria thuộc Quần đảo Canary, Tây Ban Nha đã khiến 4.000 người phải sơ tán vào ngày 18/8. Các quan chức cảnh báo việc dập tắt ngọn lửa rất phức tạp do sự kết hợp của nhiệt độ cao, gió mạnh và độ ẩm thấp.

Lửa và khói từ đám cháy rừng ở làng Moya ở đảo Gran Canaria thuộc Quần đảo Canary, Tây Ban Nha vào ngày 18/8/2019. Ảnh: Reuters / Borja Suarez
Lửa và khói từ đám cháy rừng ở làng Moya ở đảo Gran Canaria thuộc Quần đảo Canary, Tây Ban Nha vào ngày 18/8/2019. Ảnh: Reuters/ Borja Suarez

Vụ cháy rừng bắt đầu vào ngày 17/8 gần thị trấn Tejeda lan vào hai mặt trước ở một khu vực miền núi của hòn đảo. Khoảng 1.700 ha đã bị đốt cháy và 11 con đường bị đóng cửa.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người đứng đầu vùng lãnh thổ Canary, Angel Victor Torres cho biết ngọn lửa không được khống chế hay kiểm soát và ông đã trao đổi với Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez qua điện thoại để yêu cầu chính phủ trung ương giúp đỡ.

10 máy bay và trực thăng, cùng với khoảng 700 lính cứu hỏa trên mặt đất, trong đó có khoảng 200 lính quân đội đang chiến đấu với ngọn lửa. 3 chiếc máy bay nữa đang trên đường đến khu vực.

Thị trấn Tejeda đã được sơ tán vào tuần trước vì một vụ cháy rừng trước đó.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO