Tập huấn về Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng

Bạch Thanh| 14/10/2022 14:15

(TN&MT) - Ngày 14/10, tại TP.HCM, Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khu vực phía Nam về hiện trạng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng và các xu hướng công nghệ nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng.

bc-1.jpg
Bà Mai Hương Giang - Phó Cục trưởng Cục Báo chí phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, bà Mai Hương Giang cho biết, thực hiện Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 01/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025”, Bộ TT&TT giao Cục Báo chí tổ chức các khóa tập huấn về “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng” cho các cơ quan báo chí tại 3 miền: khu vực phía Bắc, khu vực miền Trung và khu vực phía Nam.

Cũng theo bà Mai Hương Giang, mục đích của các khóa tập huấn là nhằm cung cấp thông tin, cập nhật về hiện trạng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng và các xu hướng công nghệ để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng. Từ đó, đẩy mạnh thông tin, truyên truyền về bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng cho cộng đồng. Trong đó, tập trung tuyên truyền cho các đối tượng là cha mẹ, người chăm sóc trẻ nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng hỗ trợ, định hướng trẻ tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng; chủ động phòng ngừa, phát hiện các hành vi xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

bc-2.jpg
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Bà Mai Hương Giang tin rằng, cơ quan báo chí có vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền về các vấn đề trẻ em trên môi trường mạng. Để nhiệm vụ này được thực hiện hiệu quả, cơ quan báo chí cũng cần được trang bị nhiều hơn về kiến thức và chia sẻ các giá trị đạo đức trong truyền thông để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng…

Tại Hội nghị, bà Phạm Thị Thủy - Phụ trách Phòng Phát triển và Tham gia của Trẻ em - Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cũng đã trao đổi, chia sẻ chuyên đề thứ nhất “Hiện trạng về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng và một số quy định hiện hành về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”.

Còn Chuyên đề thứ 2, bà Đinh Thị Như Hoa - Trưởng phòng Kiểm định - Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cũng đã trao đổi, chia sẻ chuyên sâu vào các xu hướng công nghệ nhằm bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng để các nhà báo có thể lan tỏa những thông điệp này cũng như nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho trẻ em trên môi trường mạng...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập huấn về Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO