Xã hội

Tập huấn chính sách pháp luật bảo vệ biên giới

Nguyễn Quỳnh 21/06/2024 - 14:02

Sáng 21/6, tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới Tổ quốc năm 2024.

ong-ho-hong-hai.jpg
Ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực phía Nam; cán bộ làm công tác đối ngoại, thông tin báo chí – xuất bản thuộc TP.HCM; các phóng viên, biên tập viên , báo cáo viên làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hồ Hồng Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Nghị quyết 33- NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia đã xác định “Quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị; dựa vào dân, lấy dân làm gốc, mỗi người dân biên giới là cột mốc sống.

Ngày 5/8/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1191/QĐ- TTg để tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại về xây dựng biên giới quốc gia hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Theo ông Hồ Hồng Hải, ở thời điểm hiện nay, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nói chung, bảo vệ biên giới quốc gia và công tác biên phòng nói riêng đặt ra những yêu cầu ngày càng cao, nặng nề, khó khăn, phức tạp.

dai-ta-nguyen-quoc-cuong.jpg
Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Biên phòng trình bày tại Hội nghị

Để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy cần đặc biệt quan tâm đến công tác phổ biến chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ biên giới tổ quốc, nhất là đối với các đối tượng là cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên. Đây là những người đóng vai trò quan trọng trong việc phổ biến chính sách, pháp luạt thông qua các tin, bài, các phóng sự của mình để lan tỏa thông điệp bảo vệ biên giới tổ quốc đến mọi tầng lớp nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Biên phòng trình bày nội dung “Tình hình thực thi pháp luật ở khu vực biên giới và triển khai Luật Biên phòng Việt Nam”; ông Nguyễn Hải Lưu, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại, Bộ Ngoại giao trình bày nội dung “Tình hình thế giới, khu vực, quan hệ đối ngoại với các nước láng giềng và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta”.

hoi-nghi-tap-huan.jpg
Quang cảnh Hội nghị tập huấn chính sách pháp luật về bảo vệ biên giới của Tổ quốc, sáng 21/6

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đặt nhiều câu hỏi cho các báo cáo viên, từ đó có được cái nhìn tổng quát về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về các vấn đề biên giới, lãnh thổ cũng như tình hình thực thi pháp luật ở các tỉnh biên giới hiện nay.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập huấn chính sách pháp luật bảo vệ biên giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO