--Quảng cáo---

Tập đoàn TKV: 100% đơn vị trực thuộc đều thành lập Ban Chỉ đạo Quy chế dân chủ

Doanh nghiệp - doanh nhân - Minh Anh - 13:53 15/12/2020

(TN&MT) - Vừa qua, tại Quảng Ninh, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn TKV về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Theo Báo cáo của Tập đoàn, 100% đơn vị trực thuộc Tập đoàn đều thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện theo các Nghị quyết của các cấp ủy đảng. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng đã kịp thời củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, triển khai thực hiện quy chế gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) và đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở cơ sở được người lao động (NLĐ) hưởng ứng, ủng hộ.

Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở làm việc với Công ty Tuyển than Cửa Ông

Công tác tổ chức đối thoại đã thực sự được quan tâm chú trọng. Điển hình như hiện nay, chuyên môn và Công đoàn các đơn vị phối hợp duy trì tổ chức hình thức đối thoại với NLĐ định kỳ thực hiện 3 tháng/lần nhằm thông báo đến NLĐ tình hình SXKD của Tập đoàn, của đơn vị, lắng nghe và giải quyết kịp thời, thấu đáo các ý kiến tham gia, đề xuất, kiến nghị của NLĐ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cho biết, trong quá trình thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ SXKD, Tập đoàn luôn quan tâm chú trọng thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, CNLĐ về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Trong thời gian tới, TKV sẽ tiếp tục đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định của Tập đoàn, tạo sự đồng thuận trong tổ chức triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Rà soát, bổ sung các quy chế, quy định phù hợp và tiến bộ, nhất là các chính sách, pháp luật liên quan đến thực hiện công tác dân chủ ở cơ sở...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong SXKD, cũng như thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở của TKV và các đơn vị trực thuộc. Đồng thời lưu ý, nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn là cởi mở hơn trong chỉ đạo và điều hành, tránh sự xa cách giữa cán bộ và NLĐ; cần chăm lo tạo điều kiện cho các cán bộ thực hiện dân chủ ở cơ sở, lấy phiếu tín nhiệm cán bộ, mở rộng dân chủ, thực hiện công khai, minh bạch, phát huy quyền làm chủ của NLĐ, tham gia đóng góp xây dựng doanh nghiệp phát triển.

Trước đó, cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở do đồng chí Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở làm Trưởng đoàn đã làm việc và kiểm tra kết quả thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả - Vinacomin và Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV.

Theo Báo cáo của 2 đơn vị về kết quả thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ sở giai đoạn 2016 - 2020, Đảng ủy các Công ty đã đặc biệt chú trọng tới công tác thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, thể hiện qua việc xây dựng và ban hành các văn bản lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, lãnh đạo đơn vị để cụ thể hóa chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của Tập đoàn về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao trách nhiệm của cấp ủy trong việc phát huy vai trò của NLĐ trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ;

Tập đoàn cũng chú trọng nâng cao vai trò giám sát và phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng doanh nghiệp của các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn liền với các chủ trương chính sách phát triển doanh nghiệp.

Phát biểu đánh giá thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả và Công ty Tuyển than Cửa Ông, đồng chí Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở từ TKV đến các cơ sở. Đồng chí khẳng định, với vị trí quan trọng trong SXKD của TKV, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả và Công ty Tuyển than Cửa Ông cần hết sức chú trọng vào công tác thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cũng như phát huy những ưu điểm đã có trong việc triển khai, thực hiện quy chế.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO