Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn hàng chục tỷ đồng cho TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19

Tường Tú| 26/07/2021 20:46

(TN&MT) - Trong tháng 7/2021, với tinh thần vì cộng đồng, Tập đoàn Hưng Thịnh đã tiếp tục thực hiện hàng loạt công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP.HCM, như tài trợ máy thở oxy dòng cao, kit xét nghiệm nhanh, máy monitor theo dõi bệnh nhân, giường bệnh, xe cứu thương… với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ 2 từ trái sang) trao tặng 200 máy thở oxy dòng cao trị giá 14 tỷ đồng cho ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM

Sáng 26/7, tại cuộc gặp gỡ giữa Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM để bàn thực hiện “mục tiêu kép” và một số giải pháp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 200 máy thở oxy dòng cao cho TP.HCM với tổng trị giá 14 tỷ đồng.

Các máy thở oxy dòng cao không xâm lấn giúp hỗ trợ hiệu quả trong công tác điều trị Covid-19

200 máy thở oxy dòng cao đã được Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng trực tiếp đến các bệnh viện

Chia sẻ tại sự kiện, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Nguyễn Đình Trung bày tỏ: “Chúng tôi ủng hộ Thành phố thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách này để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Hưng Thịnh cũng như Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế hơn nữa để đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay.”

Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 50.000 bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đại diện UBND TP. Thủ Đức (TP.HCM)

Ngay trong chiều cùng ngày, số lượng máy thở này đã bắt đầu được Tập đoàn Hưng Thịnh chuyển trực tiếp đến 32 bệnh viện (BV) do Sở Y tế TP.HCM phân bổ. Trong đó, có các BV tuyến đầu điều trị Covid-19 như: Trung tâm hồi sức Covid-19 (BV Ung Bướu cơ sở 2), BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, BV điều trị Covid-19 Thủ Đức, Trưng Vương, Phạm Ngọc Thạch… cùng nhiều BV dã chiến thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Các bác sĩ tại BV Nhi đồng Thành phố trong buổi tiếp nhận máy monitor 5 thông số

Trước đó, ngày 24/7, 50.000 bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 trị giá 7,5 tỷ đồng cũng đã được Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng cho UBND TP. Thủ Đức (TP.HCM) nhằm hỗ trợ đẩy nhanh công tác rà soát, truy vết các trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn.

5.000 chiếc giường xếp do Hưng Thịnh trao tặng nhanh chóng được chuyển đến BV dã chiến thu dung điều trị Covid-19

Giữa tháng 7/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã dành 10 tỷ đồng để trao tặng 75 máy theo dõi bệnh nhân (monitor 5 thông số) cho 9 BV tuyến đầu điều trị Covid-19 tại TP.HCM, chung tay bổ sung nhiều thiết bị y tế cấp thiết góp sức vào cuộc chiến chống dịch. Đồng thời, Tập đoàn cũng đã trao tặng 5.000 chiếc giường xếp trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho BV dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại khu tái định cư 38,4ha (phường An Khánh, TP. Thủ Đức).

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ 3 từ phải sang) cùng đại diện các nhà tài trợ trao tặng 1 xe cứu thương cho BV Thống Nhất

Ngoài ra, Tập đoàn Hưng Thịnh và các Công ty thành viên còn tham gia đóng góp vào các chương trình thiết thực khác như: ủng hộ 500 triệu đồng cho các Siêu thị 0 đồng ở TP.HCM; Hưng Thịnh Land (Thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh) cũng góp 500 triệu đồng cùng các đơn vị khác để tặng 2 xe cứu thương cho BV Thống nhất và BV điều trị Covid-19 An Bình thông qua chương trình “Sài Gòn thương nhau”. 

Nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho TP.HCM nêu trên được trích từ kinh phí 50 tỷ đồng mà Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM hồi tháng 4/2021. 

Ông Lê Trọng Khương - Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh kiêm Tổng Giám đốc Hưng Thịnh Land tại buổi trao tặng 1 xe cứu thương cho BV điều trị Covid-19 An Bình

Song song với chuỗi hành động thiết thực tại TP.HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã triển khai hàng loạt công tác sẻ chia tại nhiều tỉnh, thành khác. Với tổng mức tài trợ từ đầu năm 2021 đến nay lên đến khoảng hơn 130 tỷ đồng, Hưng Thịnh được ghi nhận là 1 trong 30 doanh nghiệp hào phóng đóng góp trong đại dịch (theo Forbes Vietnam), chung tay thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp Việt để chia sẻ gánh nặng với Chính phủ và toàn dân trong cuộc chiến cam go này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn hàng chục tỷ đồng cho TP.HCM phòng, chống dịch Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO