--Quảng cáo---

Tăng hiệu quả xử lý văn bản của Bộ TN&MT

Ngành TN&MT - 17:32 05/06/2019

(TN&MT) - Ngày 5/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên đã chủ trì cuộc họp về quy trình lấy ý kiến góp ý, trả lời các Bộ, ngành, địa phương; góp ý về dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN và khu phi thuế quan Xuân Cầu, Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

anh thu truong
Thứ trưởng Bộ Tài ngyên và Môi trường Trần Quý Kiên phát biểu tại cuộc họp

Về việc lấy ý kiến góp ý trả lời các Bộ ngành của Bộ TN&MT, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính Nguyễn Xuân Trường cho biết: Từ đầu năm đến nay, Vụ đã được lãnh đạo Bộ giao chủ trì xử lý 190 văn bản xin ý kiến của các Bộ, ngành và địa phương về các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, đề án, dự án phát triển kinh tế - xã hội. Đến nay đã xử lý, trình lãnh đạo Bộ ký hoặc ký theo thẩm quyền 172 văn bản (chiếm 91%), đang xử lý 18 văn bản.

Nhìn chung, các văn bản đã được xử lý đảm bảo theo quy định. Một số văn bản xử lý chậm, chất lượng nội dung chưa đáp ứng yêu cầu do thời hạn xin ý kiến ngắn, các đơn vị trong Bộ được xin ý kiến trả lời chậm so với thời gian yêu cầu; cùng một vấn đề nhưng các văn bản trả lời chưa thống nhất… Ông Trường cũng đề xuất cần có cơ chế về việc giao lãnh đạo Vụ ký thừa lệnh các văn bản trả lời các Sở, ban, ngành trực thuộc các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc văn bản của các Bộ do cấp Vụ ký thừa lệnh.

anh 2
Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính Nguyễn Xuân Trường phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, lãnh đạo Văn phòng Bộ và đại diện các Vụ, các Tổng cục, Cục đã đóng góp ý kiến vào quy trình góp ý, trả lời để tăng hiệu suất xử lý văn bản. Về vấn đề này, Thứ trưởng Trần Quý Kiên biểu dương kết quả xử lý, góp ý trả lời các Bộ, ngành, đại phương thời gian qua. Thứ trưởng yêu cầu Vụ Kế hoạch - Tài chính tiếp tục chủ trì công tác này, nhưng thời gian tới cần tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan đơn vị nhằm cải thiện về thời gian, hoàn thiện chất lượng, đặc biệt đối với những dự án lớn liên quan đến lĩnh vực biển đảo. Các đơn vị được yêu cầu góp ý phải khẩn trương thực hiện, có ý kiến nhanh gọn, rõ ràng về lĩnh vực mình được giao liên quan.

Về việc rà soát ký tắt cho lãnh đạo Bộ ký, Thứ trưởng yêu cầu chịu trách nhiệm cao nhất là lãnh đạo Vụ Kế hoạch - Tài chính được phân công xử lý hồ sơ đó và lãnh đạo Văn phòng rà soát trước khi gửi lãnh đạo Bộ ký ban hành chính thức. Các đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường phối hợp, nhanh nhạy trong việc phát hiện những vấn đề khó khăn, phức tạp, nhạy cảm và chưa rõ ràng để tham vấn cho lãnh đạo Bộ. Đặc biệt, làm tốt trách nhiệm trả lời về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ TN&MT trong sử dụng triệt để, tiết kiệm tài nguyên đúng theo quy hoạch, kế hoạch, luật pháp và đảm bảo về môi trường.   

anh 3
Quang cảnh cuộc họp

Riêng dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN và khu phi thuế quan Xuân Cầu, KKT ĐÌnh Vũ – Cát Hải, Bộ kế hoạch và Đầu tư đã có công văn, đề nghị Bộ TN&MT có ý kiến làm rõ về việc toàn bộ dự án là đất lấn biển nên sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật về biển hay về đất đai. Đây là vấn đề rất phức tạp và trên tinh thần dự án này đã được xem xét phê duyệt, Thứ trưởng Trần Quý Kiên giao Vụ Kế hoạch Tài chính rà soát, phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Vụ Pháp chế tham mưu trả lời rõ cho lãnh đạo Bộ trả lời cụ thể về mặt pháp lý.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO