Tăng cường phối hợp tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Nam Trung| 12/12/2021 19:39

(TN&MT) - Tại UBND xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi mới đây Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Chi cục Quản lý thủy sản tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền, vận động chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) năm 2021 cho ngư dân địa phương.

Cán bộ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phát tờ rơi tuyên truyền cho ngư dân.

Xã Phổ Châu hiện có 192 tàu cá được cấp phép khai thác nghề đánh bắt xa bờ chủ yếu là đánh bắt cá ngừ. Tình trạng đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định trên địa bàn xã tuy có giảm những vẫn còn xảy ra.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ đội Biên phòng, Chi cục Quản lý thủy sản tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên truyền cho ngư dân về những nội dung mới trong lĩnh vực khai thác thủy sản theo Luật thủy sản năm 2017 và các văn bản hướng dẫn; một số quy định về hoạt động nghề cá trên biển và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Luật Cảnh sát biển Việt Nam.

Thượng tá Bùi Đại Hải - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn.

 

Ngư dân kí cam kết thực hiện các quy định khi tham gia đánh bắt hải sản trên biển.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2 và Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã trao tặng 30 suất quà cho gia đình các ngư dân có hoàn cảnh khó khăn (tổng giá trị quà tặng là 30 triệu đồng). Ngoài ra Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng đã trao tặng 40 phần quà cho chủ tàu, thuyền trưởng, máy trưởng xã Phổ Châu (trị giá 850 nghìn đồng/suất).

Tại buổi tuyên truyền, các ngư dân đã tham gia kí cam kết thực hiện các quy định khi tham gia đánh bắt hải sản trên biển.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường phối hợp tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO