--Quảng cáo---

Tạm ngưng hoạt động vận chuyển hành khách Hà Nội - Đà Nẵng trong 15 ngày

Xã hội - Khải Minh - 19:47 28/07/2020

(TN&MT) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải tạm ngưng hoạt động vận chuyển hành khách đi/đến Đà Nẵng trong 15 ngày kể từ hôm nay (28/7).

Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản gửi các đơn vị vận tải, khai thác bến xe và các cơ quan liên quan về việc triển khai chỉ đạo của Bộ GTVT về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt đi/đến TP Đà Nẵng (trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết,…).

Đối với hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có hành trình qua TP Đà Nẵng, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu không được dừng, đỗ tại TP Đà Nẵng để đón trả khách. Thời gian thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ hôm nay (28/7).

Văn bản cũng nêu rõ, hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, vận tải xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, không qua TP Đà Nẵng thực hiện bình thường.

Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải trong quá trình di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện như: ho, sốt, khó thở,… cần thông báo với nhân viên phục vụ phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại: 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị kịp thời.

  • “Nới lỏng” vận tải hành khách liên tỉnh từ 23/4
    Xã hội - Khải Minh - 09:42 23/04/2020
    (TN&MT) - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục: Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thuỷ nội địa Việt Nam; Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Giao thông vận tải - Xây dựng Lào Cai về việc vận chuyển hành khách.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO