--Quảng cáo---

Tạm dừng súc rửa đường ống dẫn dầu thô của lọc hóa dầu Nghi Sơn

Thời sự - 00:00 16/07/2016

  Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tiến hành kiểm tra, phân tích mẫu nước thải từ việc súc rửa đường ống dẫn dầu thô của Công ty...

 

Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tiến hành kiểm tra, phân tích mẫu nước thải từ việc súc rửa đường ống dẫn dầu thô của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn.


Nếu các mẫu nước thải này ở mức an toàn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn mới tiếp tục được phép xả ra biển.

Trước đó, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã có văn bản gửi Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa thông báo về việc xả nước thử áp lực và súc rửa đường ống dẫn dầu thô của công ty, thời gian súc rửa đường ống từ ngày 9-16/6 vừa qua.

Nước thải này sẽ được đổ ra biển ở khoảng cách xa 35km so với đất liền. Khi phía Công ty Trách nhiệm hữu hạn lọc hóa dầu Nghi Sơn đang tiến hành súc rửa đường ống, thử áp lực, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị tạm dừng hoạt động này do lo ngại làm ô nhiễm môi trường biển.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa cũng đã đề nghị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn bổ sung them các vị trí quan trắc tự động để chính quyền và người dân có thể chủ động giám sát tất cả việc bảo vệ môi trường của dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Thông qua hệ thống quan trắc này các hình ảnh hoạt động xử lý môi trường của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Lọc hóa dầu Nghi Sơn được chuyển đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa, giúp Sở này thuận lợi cho quá trình kiểm tra, giám sát, đặc biệt là việc xử lý các loại hóa chất dùng để thau, rửa đường ống xả thải.

Đến thời điểm hiện tại dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn đã hoàn thành được 86% khối lượng công việc, dự kiến nhà máy lọc hóa dầu lớn nhất cả nước này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý 2/2017, với công suất lọc hóa dầu thô đạt 10 triệu tấn/năm./.

Theo TTXVN 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO