Tạm đình chỉ Phó Giám đốc TTYT huyện Chương Mỹ đã ký giấy cho ca mắc COVID-19 rời khu cách ly

Khánh Linh| 05/01/2021 19:01

(TN&MT) - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ, người đã ký giấy cho du học sinh ở Hạ Long rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 2.

photocat(1).jpg

Theo đó, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ Tạ Văn Thiềng bị tạm đình chỉ công tác để xem xét sai phạm. Ông Thiềng là người đã ký quyết định cho du học sinh Đ.T.N. (nam, 22 tuổi, từ Mỹ về hôm 21/12/2020) rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm lần 2.

Trong thời gian cách ly, du học sinh này đã có 1 lần kết quả xét nghiệm âm tính (ngày 23/12/2020) với vi rút SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Đến 20h20p tối 4/1/2021, CDC Hà Nội công bố kết quả xét nghiệm lần thứ 2, bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, điều đáng nói, trước đó, sáng 4/1, bệnh nhân N đã được rời khỏi khu cách ly và trở về nhà riêng tại tỉnh Quảng Ninh để thực hiện cách ly tại nhà tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Tối ngày 4/1, qua thông báo khẩn của CDC Hà Nội về trường hợp Đ.T.N về địa phương cách ly theo quy định đã bị nhiễm SARS-CoV-2, CDC tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm. Đến sáng 5/1, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân cũng cho kết quả dương tính.

Tại Quảng Ninh, khi có xét nghiệm dương tính, bệnh nhân đã về đến nhà riêng tại Quảng Ninh. Theo đó, gia đình đi đón bằng xe riêng, có mẹ và 1 người lái xe đi cùng. Bệnh nhân đã tự cách ly riêng phòng, sức khỏe bình thường. CDC tỉnh Quảng Ninh đã chuyển bệnh nhân đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Số 2 tỉnh Quảng Ninh trong đêm 4/1 và xác định 5 trường hợp F1 là người trong nhà bệnh nhân (gồm: Bố, mẹ, anh trai, bạn anh trai và chú của bệnh nhân cũng là lái xe đưa bệnh nhân về). Hiện 5 trường hợp F1 đã có kết quả âm tính lần 1 do CDC tỉnh Quảng Ninh thực hiện. Cả 5 ca F1 đã được cách ly tập trung. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tạm đình chỉ Phó Giám đốc TTYT huyện Chương Mỹ đã ký giấy cho ca mắc COVID-19 rời khu cách ly
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO