Gia Lai sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra về tình hình khai thác tài nguyên trái phép

(TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên vừa ký công văn hỏa tốc số 926/UBND-NL gửi đến các cơ quan chức năng về việc yêu cầu xử lý vi phạm trong lĩnh vực khai thác cát, sỏi và quản lý bảo vệ rừng.

ksgl
Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp các Sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; rà soát, thống kê các vụ việc vi phạm; tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra tình trạng khai thác cát, sỏi, vi phạm pháp luật trong quản lý, bảo vệ rừng diễn tra trên địa bàn từ đầu năm 2017 đến nay. UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố báo cáo kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 23-5-2018 để báo cáo lên tỉnh trước ngày 25-5-2018.

Ngoài ra, trong thời gian tới, UBND tỉnh Gia Lai sẽ thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra tình hình khai thác cát, sỏi, đá trái phép, tình hình vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng tại các địa bàn trọng điểm xảy ra trong thời gian vừa qua.

Ngọc Linh

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục