--Quảng cáo---

Sóng nhiệt trên khắp Đông Nam Australia gây cháy rừng ở Adelaide

Thế giới - Mai Đan - 20:31 25/01/2021

(TN&MT) - Nắng nóng gay gắt đã thiêu đốt vùng Đông Nam Australia vào ngày 25/1, gây ra những đám cháy rừng gần thành phố Adelaide thuộc bang Nam Úc và khiến nhiều người kéo đến các bãi biển trong ngày cuối tuần vừa qua.

Các đám cháy tàn phá một khu vực rộng lớn ở Đông Gippsland, bang Victoria. Ảnh: Reuters

Giới chức trách bang Nam Úc cho biết, 6 máy bay cứu hỏa và phi hành đoàn trên mặt đất đã chiến đấu với những đám cháy ở Adelaide Hills, nơi hai ngôi nhà bị hư hại hoặc phá hủy. Các cuộc điều tra đang được tiến hành để tìm nguyên nhân.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, cần phải nỗ lực hơn nữa mới kiểm soát được cháy rừng. Theo Cục Khí tượng Australia, nhiệt độ tăng vọt lên hơn 40 độ C ở phía Đông Nam Australia, nhưng giảm mạnh do thời tiết mát mẻ đến sớm hơn dự kiến ở Victoria, nơi nhiệt độ giảm khoảng 10 độ trong 10 phút.

Theo dự báo, cái nắng chói chang sẽ tiếp tục kéo dài thêm một ngày nữa tại thành phố Sydney thuộc bang New South Wales, trước khi nhiệt độ giảm trở lại mức khoảng 25 độ C.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
  • Gần 3 tỷ động vật chịu tác động do cháy rừng ở Australia
    Thế giới - Mai Đan - 16:28 29/07/2020
    (TN&MT) - Theo nghiên cứu của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF), gần 3 tỷ gấu túi, chuột túi và các động vật bản địa khác của Australia đã bị chết hoặc di dời bởi các vụ cháy rừng vào năm 2019 và 2020, gấp ba lần ước tính trước đó.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO