--Quảng cáo---
 • song cong

Thái Nguyên: TP. Sông Công đất tặc lộng hành
Bạn đọc - Pháp luật - Nguyễn Kiều - 17:34 04/04/2021
(TN&MT) - Sáng ngày 04/04, sau khi nhận được phản ánh của người dân phường Bách Quang, TP. Sông Công có tình trạng khai thác trái phép tài nguyên đất rồi vận chuyển lấp xuống hàng nghìn m2 đất nông nghiệp, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có mặt tại thực địa để xác minh thông tin.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thay đổi nhận thức để có cách làm mới - cơ hội để báo chí tìm hướng đi trong tương lai
  Xã hội - Mai Đan - 14:07 11/06/2020
  (TN&MT) - Sáng 11/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ của Gala Báo chí lần thứ 2, Báo Nhà báo và Công luận tổ chức diễn đàn Tổng Biên tập với chủ đề “Báo chí và bài toán phát triển nguồn thu”.
 • Cập nhật dịch COVID-19 sáng 30/4: WHO nói một số trẻ có biến chứng hiếm gặp, số người chết tại Anh cao thứ 2 châu Âu
  Thế giới - Mai Đan - 09:02 30/04/2020
  (TN&MT) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới, một số trẻ em nhiễm COVID-19 đã hồi phục hoàn toàn nhưng một số khác lại xuất hiện hội chứng viêm hiếm gặp, với triệu chứng sốt cao và động mạch bị sưng. Tại Anh, với hơn 26.000 người chết tính đến ngày 29/4, nước này hiện có số ca tử vong vì đại dịch cao thứ 2 châu Âu.
 • Phát huy hiệu quả các dự án, công trình nông nghiệp góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước
  Thời sự - Đức Nam - 09:03 05/04/2020
  (TN&MT) - Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã cân đối, bố trí, bổ sung các nguồn vốn từ ngân sách tỉnh và nguồn vốn Trung ương, giao cho Ban Quản lý dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn đã và đang thực hiện 14 Dự án đầu tư xây dựng các công trình. Đa số các công trình dự án đã hoàn thành phát huy hiệu quả cao, góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên nước và làm sạch môi trường.
 • TP. Sông Công (Thái Nguyên): Thu gom 30 bao tải xác gà chết đem chôn
  Môi trường - Đức Nam - 08:59 19/02/2020
  (TN&MT) - Ngay sau khi nhận được thông tin đăng tải trên báo Tài nguyên và Môi trường về việc có nhiều bao tải chứa gà chết mắc cạn, bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường tại chân đập Líp trên sông Con và kết hợp sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên và thành phố (TP) Sông Công đã phối hợp với chính quyền phường Châu Sơn đến hiện trường xác minh, đồng thời tiến hành thu gom trên 30 bao tải gà đem đi chôn lấp.
 • Thái Nguyên: Lềnh bềnh xác gà chết trôi trên sông Con
  Thời sự - Đức Nam - 13:20 18/02/2020
  (TN&MT) - Theo thông tin từ nhân dân địa phương cung cấp, trên dòng sông Con, tại khu vực chân đập Líp xuất hiện nhiều bao tải chứa xác gà chết thối đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Sự việc này khiến nhiều người dân lo lắng ảnh hưởng sức khỏe, phát tán dịch bệnh trên đàn vật nuôi.
 • Thái Nguyên: Thành phố Sông Công nỗ lực trở thành đô thị loại II
  Kinh tế - 11:20 09/09/2019
  (TN&MT) - Thành phố Sông Công là đô thị công nghiệp của tỉnh Thái Nguyên, là trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật khu vực phía Nam của tỉnh Thái Nguyên. Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 2/8/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về “Xây dựng và phát triển T.P Sông Công trở thành đô thị loại II vào năm 2020”, cấp ủy, chính quyền thành phố đã nỗ lực hoàn thành các tiêu chí, nỗ lực đưa thành phố Sông Công trở đô thị loại II vào năm 2020.
 • TP. Sông Công (Thái Nguyên): Thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng đất đai, phát triển đô thị
  Tài nguyên - 20:07 06/07/2019
  (TN&MT) - Thời gian qua, thành phố Sông Công thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng và bảo vệ môi trường, nỗ lực thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 02/8/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thành phố Sông Công trở thành đô thị loại II vào năm 2020.
 • Sông Công (Thái Nguyên): Phát triển công nghiệp gắn với bảo vệ môi trường
  Môi trường - 12:31 04/05/2019
  (TN&MT) - Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) là một thành phố công nghiệp nặng với nhiều ngành nghề như sản xuất động cơ, dụng cụ cầm tay, dụng cụ y tế, đúc gang, thép chế biến quặng (đa phần các dự án đều nằm trong các khu, cụm công nghiệp)... do đặc thù ngành nghề sản xuất nên các doanh nghiệp, công ty sản xuất có nguy cơ ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy thành phố Sông Công đã luôn có sự quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường ngay từ khi mới sơ khai phát triển công nghiệp.
 • TP. Sông Công: Công bố kết quả quan trắc môi trường công ty TNHH BJ Steel Việt Nam
  Môi trường - 10:05 19/03/2019
  (TN&MT)-Ngày 18/3, UBND TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức công bố kết quả quan trắc môi trường tại công ty TNHH BJ Steel Việt Nam, địa chỉ tại khu A, KCN Sông Công 1, phường Mỏ Chè, TP. Sông Công.
 • Nhà máy sản xuất vải áo sơ mi cao cấp Việt Nam: Vì sao hồ sơ ĐTM của doanh nghiệp bị trả lại?
  Ngành TN&MT - 15:40 24/02/2019
  (TN&MT) - Tổng cục Môi trường vừa trả lại hồ sơ Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Dự án “Nhà máy sản xuất vải áo sơ mi cao cấp Việt Nam, công suất 100 triệu m2 vải/ năm” tại Khu công nghiệp Sông Công II tỉnh Thái Nguyên cho Công ty TNHH Interweave Holdings để hoàn thiện. Theo Tổng cục Môi trường, việc trả lại hồ sơ ĐTM của Dự án này là đúng quy định, đồng thời phù hợp với chủ trương của Chính phủ về hạn chế phát triển các ngành nghề gây ô nhiễm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO