--Quảng cáo---

Sơn La - Ngàn trái tim hồng

Xã hội - Nguyễn Nga - 18:12 28/07/2021

(TN&MT) - Ngày 28/7, tại thành phố Sơn La, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ" lần thứ IX năm 2021 với chủ đề "Sơn La – ngàn trái tim hồng".

Chương trình được tổ chức đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngay từ sáng sớm, rất đông cán bộ, công chức, viên chức, tình nguyện viên, chiến sỹ thuộc các lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố Sơn La đến đăng ký tham gia hiến máu. Tại chương trình, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng quy định của Bộ Y tế.

Lan tỏa thông điệp Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại.

Năm nay, chương trình "Hành trình đỏ" còn có ý nghĩa rất đặc biệt, đó là hỗ trợ cho các địa phương khác trong thời điểm khan hiếm máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Sơn La là một địa điểm đang an toàn, người dân Sơn La rất trách nhiệm với cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ các tỉnh, các bệnh nhân cần máu cho cấp cứu và điều trị.

 

Theo số liệu từ Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Sơn La có những bước phát triển sâu rộng đến từng bản, xã, huyện và từng cá nhân. Từ năm 2015 - 2020, Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã tuyên truyền, vận động được trên 48.250 lượt người tham gia đăng ký hiến máu và đã tiếp nhận gần 25.000 đơn vị máu.

Trong ngày hôm nay, tại thành phố Sơn La đã tiếp nhận 912 đơn vị máu toàn phần, đạt 152% chỉ tiêu kế hoạch.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban vận động đã tổ chức 8 đợt tuyên truyền, vận động với trên 5.000 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được trên 2.300 đơn vị máu. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã cung cấp gần 3.500 đơn vị máu và chế phẩm máu cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Được biết, chương trình hiến máu tình nguyện "Hành trình đỏ" lần thứ IX sẽ diễn ra trong 3 ngày tại thành phố Sơn La, huyện Mai Sơn và Phù Yên, dự kiến tiếp nhận khoảng 1.500 đơn vị máu. Trong đó, ngày 28/7 tại thành phố Sơn La đã tiếp nhận 912 đơn vị máu toàn phần, đạt 152% chỉ tiêu kế hoạch.

  • Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức chương trình “Vũ điệu chiến binh PV GAS Nhí đánh bại Covid -19”
    Doanh nghiệp - doanh nhân - Hồ Cầm - 15:55 28/07/2021
    (TN&MT) - Thực hiện Chương trình chăm sóc thiếu niên nhi đồng năm 2021, nhằm tạo ra sân chơi rèn luyện sức khỏe cho các con của CBCNV trong dịp hè, lan tỏa tinh thần vui khỏe - đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức Chương trình luyện tập và thi đấu dance thể thao “Vũ điệu chiến binh PV GAS Nhí đánh bại Covid-19”. Chương trình cũng là bó hoa đẹp của Tuổi trẻ PV GAS gửi tới dịp kỷ niệm Ngày thành lập PV GAS và Tuần lễ Văn hóa Dầu khí 2021.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO