--Quảng cáo---

Sơn La khai trương Khu trưng bày, giới thiệu nông sản an toàn

Xã hội - Nguyễn Nga - 17:51 25/11/2019

(TN&MT) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La vừa tổ chức khai trương Khu trưng bày, giới thiệu nông sản an toàn xuất khẩu, quảng bá du lịch và xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La, tại Nhà Nổi Hương Trà (khu Cầu 308), phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La.

Các đại biểu cắt băng khai trương Khu trưng bày, giới thiệu nông sản an toàn

Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản gồm 1 quầy trưng bày sản phẩm an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La và 10 gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản địa phương của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các mặt hàng trưng bày rất phong phú, đa dạng, gồm: Hàng sản phẩm rau, củ, quả (tươi, sấy khô, đóng hộp) và sản phẩm đã qua chế biến. Các sản phẩm đều đạt chứng nhận VietGAP, GobalGAP, như: Quýt, Cam canh, Na, Chanh leo, Rau cải mèo Mộc Châu, Cải bắp Mộc Châu... Sản phẩm du lịch gồm các tờ rơi, tập gấp, sản phẩm thủ công truyền thống... thu hút đông đảo sự quan tâm và mua sắm của người dân.

Khu trưng bày thu hút đông đảo sự quan tâm và mua sắm của người dân.

 

Việc khai trương Khu trưng bày nhằm hướng tới đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến giới thiệu sản phẩm an toàn tỉnh Sơn La tới thị trường trong và ngoài tỉnh.

Khu trưng bày nằm ở vị trí thuận lợi, giữa Trung tâm thành phố Sơn La sẽ là địa chỉ uy tín giới thiệu, trưng bày sản phẩm nông sản an toàn và xuất khẩu, là địa điểm để doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách hàng đến tìm hiểu cơ hội đầu tư kinh doanh, mua bán, trao đổi sản phẩm hàng hóa của tỉnh Sơn La.

Tại đây có 10 gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản địa phương của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Đây cũng là nơi tạo điều kiện thuận lợi để người dân trong tỉnh, các du khách trong và ngoài nước được trải nghiệm, sử dụng các sản phẩm du lịch, sản phẩm nông sản an toàn đạt tiêu chuẩn, chất lượng của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Khu trưng bày cũng tạo điểm nhấn cho thành phố Sơn La và là nơi giao thương, trao đổi ký kết hợp đồng, hợp tác đầu tư.

Phát biểu tại buổi khai trương, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã trân trọng đề nghị các sở, ban, ngành của tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp và hợp tác xã tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, đồng hành cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư trong việc duy trì, cung cấp thông tin, quảng bá sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Khu trưng bày, góp phần giới thiệu nông sản an toàn xuất khẩu, quảng bá du lịch và xúc tiến đầu tư các sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La.

Thông qua khu trưng bày cũng góp phần tăng thu nhập, phát triển sản xuất của các hộ nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO