--Quảng cáo---

Sơn La cho phép một số loại hình kinh doanh hoạt động trở lại

Xã hội - Nguyễn Nga - 21:46 08/06/2021

(TN&MT) - “Nới lỏng một số hoạt động dịch vụ nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19” là kết luận của lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 8/6.

Họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 8/6.

Theo đó, các đơn vị vận tải hoạt động trở lại tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh Sơn La đi Hà Nội và ngược lại bắt đầu từ 12h ngày 8/6 nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hoạt động 50% số chuyến, mỗi xe không được chở quá 50% số ghế theo thiết kế và không được vượt quá 20 người/xe; đối với xe khách giường nằm phải đảm bảo chở đúng số người cho phép chở và không vượt quá 30 người/xe (kể cả lái, phụ xe).

Các sở, ban, ngành, các huyện thành phố, yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác; đặc biệt quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, những người đang trong các khu vực phong tỏa, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh, … để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo có thể xảy ra.

Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế) trong phòng chống dịch Covid-19.

Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh, các khu vực trong vùng phong tỏa và tại cộng đồng,…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả người tham gia vận tải hàng hóa, vận chuyển vật tư, trang thiết bị phục vụ phòng, chống dịch, sản xuất kinh doanh và người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

Cho phép tổ chức các hội nghị, hội thảo nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và không được vượt quá 20 người trong phòng họp.

Các quán ăn sáng, quán cafe được phép hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp an toàn phòng dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa các bàn, phải bố trí vách ngăn và phục vụ tối đa không quá 20 khách/lần phục vụ; các chủ quán, nhân viên bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình phục vụ để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Tạm thời cho phép hoạt động trở lại bình thường đối với tiệm cắt tóc, gội đầu nhưng phải thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo số liệu từ Sở Y tế Sơn La, toàn tỉnh đang giám sát, theo dõi, cách ly 2.461 trường hợp, trong đó 18 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế; 371 trường hợp cách ly tập trung; 1.458 trường hợp cách ly tại nhà; còn lại được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Tính đến ngày 7/6, tỉnh Sơn La có 6.295 trường hợp được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO