--Quảng cáo---

Sơn La: Cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ thiết yếu

Xã hội - Nguyễn Nga - 08:59 13/09/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Công văn số 2913/UBND-KGVX về việc hoạt động trở lại với một số dịch vụ thiết yếu phục vụ dân sinh, kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Sơn La cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ thiết yếu.

Theo đó, từ 12h ngày 12/9, tỉnh Sơn La cho phép hoạt động trở lại đối với một số dịch vụ thiết yếu phục vụ dân sinh, kinh tế, xã hội tại các huyện, thành phố (trừ huyện Phù Yên).

Cụ thể, các dịch vụ (cắt tóc, gội đầu, spa, nail): Yêu cầu hoạt động đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch của cơ quan y tế (5K); không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm (cả chủ tiệm và khách); khuyến khích thực hiện theo hình thức điện thoại đặt trước, hẹn giờ phục vụ khách hàng theo thứ tự.

Các hoạt động thể dục, thể thao (đi bộ, đạp xe, cầu lông, bóng bàn, tennis, golf, gym, yoga): Yêu cầu đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của cơ quan y tế (5K); không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm. Riêng khu vực Quảng trường Tây Bắc cấm các hoạt động đi bộ và đạp xe cho đến khi có thông báo mới.

Các trường Cao đẳng, Trung cấp, các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe: Trong quá trình hoạt động phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, hướng dẫn của cơ quan y tế và của tỉnh.

Các hoạt động văn hóa tâm linh (Đền thờ Bác Hồ tại Quảng trường Tây Bắc, Nhà tù Sơn La): Việc hoạt động trở lại phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của cơ quan y tế (5K), không tập trung quá 20 người trong cùng một thời điểm.

UBND tỉnh Sơn La giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh về tình hình tổ chức hoạt động trên địa bàn huyện, thành phố.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO