--Quảng cáo---

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hoà: Kiến nghị xử phạt Công ty TNHH Anh Nguyễn

Tài nguyên - Theo Báo Khánh Hoà điện tử - 09:17 24/01/2022

Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc cấp phép khai thác khoáng sản trong dự án đầu tư của Công ty TNHH Anh Nguyễn. Đồng thời, sở kiến nghị xử phạt công ty này vì đã khai thác 40.000m3 đất, đá trong dự án để vận chuyển ra ngoài phạm vi dự án mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.


Mới đây, Sở TN-MT tỉnh Khánh Hoà đã nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép khai thác khoáng sản trong khu vực đầu tư Dự án Khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn của Công ty TNHH Anh Nguyễn. Nội dung phương án khai thác khoáng sản mà công ty này lập gồm: San nền mặt bằng công trình biệt thự (khu vực 1 7.700m2, chiều sâu 1,46m; khu vực 2 là 3.600m2, chiều sâu 2,31m); san nền mặt bằng căn hộ cao cấp hơn 4.800m2, chiều sâu 4,83m; san nền mặt bằng tòa nhà hỗn hợp hơn 3.000m2, chiều sâu 3,63m. Công ty này đề nghị được khai thác 54.115m3 đất, đá tại dự án. Tuy nhiên, trước đó, công ty đã thi công, vận chuyển ra ngoài phạm vi dự án với khối lượng đất, đá 40.000m3.

Một góc Dự án Khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn.

Một góc Dự án Khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn.

Dự án Khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn có vị trí trên đường Trần Phú (đoạn vòng Núi Chụt) thuộc 2 phường Vĩnh Nguyên và Vĩnh Trường (TP. Nha Trang), do Công ty TNHH Anh Nguyễn làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu ngày 15-10-2007 với tổng diện tích 116.897m2; tổng vốn đầu tư khoảng 570 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã xây dựng được 40/79 căn biệt thự; một số hạng mục khác đã được chủ đầu tư san nền, làm đường giao thông nội bộ, trồng cây xanh. Mới đây, Công ty TNHH Anh Nguyễn nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư để thẩm định điều chỉnh dự án. Nhà đầu tư đề xuất tăng tổng diện tích dự án từ 116.897m2 lên 118.897m2; điều chỉnh tăng quy mô, tầng cao…

Theo Thông báo kết luận số 425 ngày 11-10-2021 của UBND tỉnh tại cuộc họp nghe báo cáo thẩm định điều chỉnh Dự án Khu biệt thự biển và dịch vụ du lịch Anh Nguyễn, Công ty TNHH Anh Nguyễn phải lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường và lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500. Do đó, về các hồ sơ pháp lý liên quan để làm cơ sở xem xét trình UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác khoáng sản trong dự án đầu tư xây dựng công trình cho Công ty TNHH Anh Nguyễn đối với khối lượng chưa thi công là chưa đầy đủ, không có cơ sở xác định khối lượng tại thời điểm hiện nay. Trong khi đó, công ty đề nghị cấp phép với khối lượng thi công 54.115m3. Thực tế, công ty đã thi công, vận chuyển ra ngoài phạm vi dự án 40.000m3; khối lượng còn lại là 14.115m3.

Như vậy, Công ty TNHH Anh Nguyễn đã khai thác, vận chuyển ra ngoài phạm vi dự án với khối lượng lớn đất, đá chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định. Hiện tại, chưa có số liệu thực hiện kê khai đóng thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường của công ty.


Trên cơ sở đó, Sở TN-MT kiến nghị UBND tỉnh xem xét, xử lý vi phạm hành chính Công ty TNHH Anh Nguyễn vì đã khai thác và vận chuyển ra ngoài dự án 40.000m3 khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép; truy thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, phí bảo vệ môi trường và thuế tài nguyên theo quy định.


Đối với khối lượng còn lại chưa khai thác, Sở TN-MT sẽ tham mưu UBND tỉnh xem xét cấp phép theo quy định sau khi Công ty TNHH Anh Nguyễn hoàn thiện các thủ tục liên quan đến môi trường, lập điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 theo Thông báo kết luận số 425 ngày 11-10-2021 của UBND tỉnh. Sở TN-MT yêu cầu Công ty TNHH Anh Nguyễn phải dừng ngay các hoạt động khai thác, vận chuyển khối lượng đất, đá ra khỏi dự án khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp phép.


VĂN KỲ

  • Hà Nam: Kiến nghị xử phạt, đình chỉ Công ty TNHH Tùng Nam
    Bạn đọc - Pháp luật - Việt Linh - 07:49 13/06/2020
    (TN&MT) - Ông Lê Văn Hưng, Chi Cục trưởng Chi cục môi trường cho biết hiện đơn vị đang kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tiến hành xử phạt và đình chỉ hoạt động đối với Công ty TNHH Tùng Nam vì đến nay chưa hoàn thành hết các công trình bảo vệ môi trường, chưa được kí xác nhận hoàn thành nhưng đã đưa dự án sản xuất cát nghiền nhân tạo đi vào hoạt động.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO