Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin về trường hợp học sinh lớp 10 dương tính với virus nCoV

Mai Đan | 07/02/2020 18:03

(TN&MT) - Tỉnh Vĩnh Phúc được xác định là vùng có dịch với 2 ca dương tính với nCoV được Bộ Y tế xác nhận và thông báo vào tối qua (6/2), nâng tổng số người nhiễm tại Việt Nam lên con số 12, trong đó Vĩnh Phúc chiếm 7 trường hợp. Một trong hai trường hợp mới phát hiện dương tính là học sinh của Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên).

Phun thuốc khử trùng tại lớp học Trường THPT Võ Thị Sáu

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, em NTTD – sinh năm 2004,  hiện đang là học sinh lớp 10 – Trường THPT Võ Thị Sáu, là em gái của bệnh nhân NTD - công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán – Trung Quốc - người đã được phát hiện dương tính với nCoV ngày 30/1/2020.

Lịch trình di chuyển của học sinh NTTD tại trường THPT Võ Thị Sáu như sau:
Từ ngày 22/1/2020 đến hết ngày 29/1/2020 học sinh NTTD nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái NTD.

Sáng ngày 30/1/2020, học sinh NTTD đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1/2020 sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, học sinh đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện, trong sáng 31/1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em NTTD nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 06/02/2020 học sinh NTTD có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Theo thông tin từ trường THPT Võ Thị Sáu, lớp có 42 học sinh (trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần – ngồi học gần vị trí với em NTTD); trong ngày học sinh NTTD đến trường đã có 6 giáo viên dạy tại lớp. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ (lưu tại nhà trường).

Nhà trường đã tiến hành các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng nhà trường; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin về trường hợp học sinh lớp 10 dương tính với virus nCoV
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO