SHB hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp xuất khẩu

23/01/2019 17:54

(TN&MT) - Với mong muốn đem đến cho các DN xuất khẩu một giải pháp tài chính hữu hiệu trong kinh doanh, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa ra mắt sản phẩm chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu với nhiều ưu đãi vượt trội.

shbnganh
Giao dịch tại chi nhánh của SHB. Ảnh: Khắc Kiên

Chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu là sản phẩm cho phép ngân hàng ứng tiền trước cho DN xuất khẩu thông qua việc mua lại bộ chứng từ xuất khẩu chưa đến hạn thanh toán của DN. Theo đó, ngân hàng sẽ nắm giữ bộ chứng từ xuất khẩu gốc và thực hiện đòi tiền từ bên thứ 3 (ngân hàng phát hành thư bảo lãnh tín dụng - L/C hoặc nhà nhập khẩu). Nhờ hình thức cấp tín dụng vốn này mà các DN kịp thời bổ sung được vốn lưu động để tiếp tục kinh doanh cũng như tăng vòng quay vốn lưu động.

Hiện nay, khá nhiều ngân hàng đã triển khai hình thức cấp tín dụng này, tuy nhiên tùy vào tiềm lực tài chính, quy trình thủ tục… mỗi ngân hàng sẽ cung cấp sản phẩm Chiết khẩu bộ chứng từ xuất khẩu với những ưu điểm riêng. Tại SHB, tỷ lệ chiết khấu bộ chứng từ là một điểm cộng lớn khi con số thanh toán cho một bộ chứng từ lên tới 98%. Thời gian chiết khấu Bộ chứng từ xuất khẩu tối đa lên tới 6 tháng. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho DN nhận được số tiền chiết khấu cao nhất, SHB sẽ tư vấn cho DN bộ chứng từ xuất khẩu trước khi xuất trình.

DN sẽ được SHB chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu xuất trình theo Thư tín dụng (L/C trả ngay, L/C trả chậm, L/C UPAS (thư tín dụng trả ngay có thể trả chậm), L/C chuyển nhượng); Nhờ thu (nhờ thu trả ngay D/P, nhờ thu trả chậm D/A); CAD (Giao chứng từ nhận tiền ngay).

Bằng những thủ tục đơn giản, nhanh gọn chỉ trong 2 giờ làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp, SHB thể hiện cam kết luôn đồng hành và mang đến gói giải pháp tài chính với nhiều ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các DN xuất nhập khẩu với từng lĩnh vực, quy mô khác nhau.

Chia sẻ về sản phẩm này, Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê cho biết, với nhiều cải tiến mới, sản phẩm chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu của SHB sẽ mang đến giải pháp tài chính tối ưu cho các DN. Với tiềm lực tài chính vững mạnh, mạng lưới rộng khắp, đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính trong nước và quốc tế, SHB luôn đồng hành cùng sự phát triển của các DN thông qua những giải pháp tài chính ưu việt cùng các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của DN.

Trước đó, SHB đã cung cấp gói sản phẩm tài trợ dành riêng cho các khách hàng DN có hoạt động xuất nhập khẩu đến/từ các nước thành viên IBEC bao gồm: Nga, Bulgari, Mông Cổ, Ba Lan, Romani, Slovakia, Séc và các thành viên khác với tỷ lệ tài trợ lên đến 90% nhu cầu vốn. Với hình thức cấp tín dụng đa dạng, tỷ lệ tài trợ cao, linh hoạt, gói sản phẩm tài trợ của SHB sẽ giúp DN đảm bảo nhu cầu vốn kinh doanh, thúc đẩy hoạt động sản xuất, góp phần nâng cao uy tín và vị thế của DN trong đàm phán thương mại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
SHB hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp xuất khẩu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO