--Quảng cáo---

Schneider Electric xây nhà máy hiện đại tại Khu công nghệ cao Sài Gòn

Kinh tế - 00:00 20/08/2015

  (TN&MT) - Ban Quản lý Khu công nghệ cao Sài Gòn (Saigon Hi-tech Park) vừa trao Giấy Chứng nhận đầu tư cho Schneider Electric để xây dựng nhà máy sản...

 

(TN&MT) - Ban Quản lý Khu công nghệ cao Sài Gòn (Saigon Hi-tech Park) vừa trao Giấy Chứng nhận đầu tư cho Schneider Electric để xây dựng nhà máy sản xuất tại đây, khẳng định vị thế ngày càng quan trọng của Việt Nam trong bản đồ cung ứng chiến lược của Tập đoàn này.

Với dự án đầu tư này, Schneider Electric sẽ hợp nhất các nhà máy sản xuất hiện có của Tập đoàn tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1 và Khu công nghiệp Amata thành một nhà máy mới, tân tiến với quy mô lớn hơn đặt tại quận 9, TP.HCM. Theo kế hoạch, nhà máy mới này sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Với diện tích sản xuất và văn phòng trên 12.000 m2 sẽ được xây dựng trong giai đoạn 1 của dự án, nhà máy sản xuất mới tại Khu công nghệ cao Sài Gòn sẽ trở thành một trong những nhà máy có quy mô lớn nhất trong hệ thống cung ứng toàn cầu gồm hơn 230 nhà máy sản xuất của Tập đoàn Schneider Electric. Nhà máy này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng tại thị trường Việt Nam, cũng như nhiều thị trường khác trên toàn cầu.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh của Tập đoàn vào tháng 4 năm nay, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, đạt mức đóng góp tới 28% tổng doanh thu trong Quý I/2015, tiếp tục là khu vực chiến lược với nhiều tiềm năng phát triển. Nhà máy mới tại Việt Nam sẽ áp dụng mô hình Sản xuất Tinh gọn (LEAN) và triển khai các giải pháp quản lý năng lượng và quản lý chu trình mới nhất từ Schneider Electric, nhằm linh hoạt điều chỉnh công suất và quy mô, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Ông Xavier Denoly - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam cho biết, trong suốt hai thập kỷ qua, Schneider Electric đã luôn thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình đối với đất nước và con người Việt Nam. Việc xây dựng nhà máy mới này là bước tiến mới và quan trọng trong hành trình của chúng tôi tại Việt Nam, góp phần khẳng định rõ ràng sứ mệnh của chúng tôi tại đây, với vai trò là một nhà cung cấp các giải pháp và sản phẩm quản lý năng lượng hàng đầu.

Khu công nghệ cao Sài Gòn được xem là lựa chọn lý tưởng vì địa điểm này rất thuận tiện cho việc đi lại của công nhân viên, tương đối gần với sân bay và các bến cảng của Thành phố, giúp đẩy nhanh và tối ưu hóa công tác tiếp vận trong và ngoài nước nhằm phục vụ sản xuất và xuất khẩu.

Một phần khác quan trọng trong dự án đầu tư này của Schneider Electric là tạo thêm nhiều cơ hội đào tạo cho nhân viên sở tại nhằm giúp họ nâng cao trình độ kỹ thuật, đồng thời nâng cao quyền lợi cho nhân viên từ một môi trường phát triển nhân tài theo những tiêu chuẩn quốc tế cùng với việc tiếp cận thêm nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Tin & ảnh: Tường Tú


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO