Sáng nay, lãnh đạo du lịch APEC đối thoại tại Hạ Long

19/06/2017 00:00

Sáng nay – 19.6, chương trình Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững – một trong những sự kiện quan trọng trong Năm APEC Việt Nam 2017 – chính thức khai mạc tại khu nghỉ dưỡng cao cấp Vinpearl Ha Long Bay Resort, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì cuộc Đối thoại.

Tham dự Đối thoại có khoảng 200 đại biểu, trong đó có các bộ trưởng, quan chức cao cấp của 21 nền kinh tế cùng các diễn ra quốc tế có uy tín, các DN trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch, sau phiên khai mạc, các đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC sẽ tập trung vào các phiên họp thảo luận như: Phát triển du lịch bền vững trong thế giới đang thay đổi; Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp APEC về du lịch bền vững; Kinh nghiệm và tầm nhìn hợp tác phát triển du lịch bền vững...

Vinpearl Ha Long Bay Resort - nơi diễn ra Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững. Ảnh: CTV
Vinpearl Ha Long Bay Resort - nơi diễn ra Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững. Ảnh: CTV

Dự kiến, các nhà lãnh đạo du lịch APEC sẽ thông qua Tuyên bố về phát triển du lịch bền vững, bao gồm các khuyến nghị, định hướng cụ thể để phát triển du lịch bền vững tại khu vực APEC, như: Thúc đẩy quan hệ đối tác công tác công-tư để phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch một cách bền vững; khuyến khích nhu cầu tiêu dùng và sản xuất bền vững trong ngành du lịch; xây dựng một khuôn khổ hợp tác thống nhất cho hành động chung trong APEC để đảm bảo tính bền vững của du lịch và lữ hành.

Trước phiên họp chính thức, ngày 18.6, đã diễn ra phiên họp trù bị Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững.

Trong khuôn khổ Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững, các đại biểu sẽ có một ngày tham quan vịnh Hạ Long và một số điểm du lịch của Hạ Long.

Theo LĐO

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sáng nay, lãnh đạo du lịch APEC đối thoại tại Hạ Long
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO