--Quảng cáo---

Sản phụ mắc COVID-19 sinh con ở bệnh viện dã chiến đã được về nhà

Sức khỏe - Xuân Lam - 20:04 22/08/2020

(TN&MT) - Trong số bệnh nhân ra viện có bệnh nhân số 569 là sản phụ sinh con trong quá trình điều trị COVID-19 được xuất viện sau 4 lần âm tính với SARS-CoV-2. Riêng cháu bé đã xét nghiệm và 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Chiều 22/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã cho ra viện 16 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi. Trong số đó có bệnh nhân số 569 là sản phụ sinh con trong quá trình điều trị COVID-19 cũng được xuất viện sau 4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Hai mẹ con trên đường xuất viện về nhà

Bệnh nhân số 569 (35 tuổi, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), mang thai 35 tuần tuổi, được chuyển lên Bệnh viện dã chiến Hòa Vang điều trị COVID-19 vào ngày 30/7, sau khi dương tính với SARS-CoV-2.  

Vào tối 15/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang phối hợp ê-kip Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đã mổ bắt con thành công cho bệnh nhân 569. Đến thời điểm ra viện, bệnh nhân 569 đã 4 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, trong quá trình sinh con tại bệnh viện, bệnh nhân được các nhân viên y tế phối hợp điều trị kết hợp chăm sóc mẹ khỏe, bé khỏe và an toàn.

Trong số bệnh nhân ra viện có bệnh nhân số 569 là sản phụ sinh con trong quá trình điều trị COVID-19 được xuất viện sau 4 lần âm tính với SARS-CoV-2. Riêng cháu bé đã xét nghiệm và 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Đặc biệt, việc chăm sóc, cho cháu bé ăn uống, nghỉ ngơi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm giữa mẹ và bé. Đến thời điểm ra viện, cháu bé cũng đã được xét nghiệm và 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO